fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» 10 cách viết tiêu đề Email Marketing “mê hoặc” khách hàng. (p1)

10 cách viết tiêu đề Email Marketing “mê hoặc” khách hàng. (p1)

Email marketing luôn là 1 trong những công cụ Marketing có chi phí thấp, nhưng mang lại hiệu quả cao. Tuy vậy, không có nhiều người dùng biết tận dụng hết sức mạnh của nó. Email marketing là hình thức tiếp cận và tương tác với khách hàng rất tốt, thế nhưng lại bị gắn mác là quảng cáo. Một trong những yếu tố góp phần thành công trong chiến dịch của bạn đó chính là tiêu đề email. Bài viết này xin phép được giới thiệu đến bạn 10 cách viết tiêu đề hấp dẫn, thúc đẩy việc mở mail và tương tác với khách.

Thinking

1. Tiêu đề ngắn gọn:
Phần lớn khách hàng mất thiện cảm ngay khi nhìn thấy tiêu đề email quá dài dòng, không có trọng tâm hay tệ hơn là không có tiêu đề.
Khách hàng thường có thói quen xem hộp thư đến bằng 1 cái liếc mắt, vậy nên dùng ít từ trong tiêu đề có thể gây ấn tượng mạnh và nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

2. Tránh xa các từ ngữ dễ bị nhận diện là Spam:
Việc lạm dụng từ ngữ gây ấn tượng mạnh quảng cáo như “Miễn Phí”, “Ưu Đãi”, “Mua Ngay”, hay lạm dụng các dấu câu đặc biệt như chấm than, chấm hỏi, dấu nháy,…
Vì vậy, thay vì nóng ruột gây hiệu ứng quảng cáo ngay, bạn có thể cung cấp thông tin hữu ích cho người nhận.

3. Đặt câu hỏi:
Bí quyết thú vị tiếp theo là sử dụng câu hỏi trong tiêu đề. Câu hỏi là 1 mẹo tuyệt vời để tập trung sự chú ý của người đọc và thúc đẩy sự tò mò của họ. Vừa có thể đánh trúng thị hiếu, khiến cho họ cảm thấy hứng thú, mang lại nhiều giá trị hơn những gì họ nghĩ. Và có thể kích thích họ mở mail để tìm câu trả lời.

4. Đưa ra thời hạn (hạn chót):
Một vài cụm từ hấp dẫn thường có tỉ lệ mở mail cao như: “Chỉ còn…”, “Cơ hội có một không hai”, “Bây giờ hoặc không bao giờ”,…
Bạn có thể lên 1 kịch bản mail thật hay ho, đầu tiên là email thông báo về sự kiện sắp diễn ra, tiếp theo là email nhắc nhở kèm theo thời hạn cuối và cuối cùng là email thúc đẩy hành động.

5. Nêu ra mệnh lệnh:
Những hướng dẫn hay đề nghị trực tiếp gắn với lợi ích cá nhân người đọc, khuyến khích họ hành động.
Hãy đề cập ngay đến thông điệp, sự khác biệt sẽ được hưởng ứng nhiệt tình.

To be continue…Đón đọc phần 2 để hoàn thiện chiến dịch marketing của bạn. Để được tư vấn tốt hơn về Email Marketing vui lòng nhấc máy gọi theo số 0909805325. Sài Gòn Software rất vui được đồng hành cùng bạn

10 cách viết tiêu đề Email Marketing “mê hoặc” khách hàng. (p1)
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *