fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» 10 thủ thuật giúp chiến dịch Email Marketing thành công

10 thủ thuật giúp chiến dịch Email Marketing thành công

Trong Email Marketing, bạn cần phải biết trong cách viết tiêu đề Email Marketing cần phải thu hút được sự chú ý, giống như những tiêu đề của một bài báo vậy. Chủ đề Email ấn tượng là những chủ đề ngắn gọn, xúc tích và cung cấp vừa đủ lượng thông tin để dẫn dắt người đọc đến với ý định đọc thông điệp mà bạn muốn gửi.

Việc cố gắng làm Email của bạn nổi bật trong hộp thư đến của ai đó bằng cách sử dụng màu chữ lòe loẹt, câu từ dài dòng sẽ chỉ khiến Email của bạn bị lờ đi hoặc bị xóa khỏi hộp thư. Vì vậy, hãy tham khảo 10 thủ thuật tốt nhất giúp chiến dịch Email Marketing thành công khi sử dụng phần mềm Email Marketing của chúng tôi.

10 thủ thuật giúp chiến dịch Email Marketing thành công

10 thủ thuật giúp chiến dịch Email Marketing thành công

1. Lên kế hoạch gửi Email và xác định được tần suất gửi Email.

Nếu người đọc theo dõi Email của bạn thường xuyên và mong muốn nhận được thông tin về các chương trình ưu đãi đặc biệt và tin tức về sản phẩm, vậy bạn hãy cứ gửi ưu đãi và tin tức đến cho họ. Mục tiêu của bạn là thu hút người đọc bằng cách đáp ứng theo yêu cầu của họ và khiến cho họ mở và đọc nội dung Email mỗi khi họ nhận được.

2. Cung cấp những nội dung hấp dẫn, nóng hổi và phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Đối với Marketing qua Email, đây thực sự là công thức tuyệt vời nhất để bạn đạt được thị trường mục tiêu cho mình. Những thông tin Email được lặp đi lặp lại sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho khách hàng, vì vậy trong cách viết nội dung Email Marketing cần cung cấp những thông tin mới và hấp dẫn cho từng nhóm khách hàng để thu hút sự chú ý của họ.

3. Tránh cách viết bị coi là spam

 Email sử dụng những từ như “miễn phí, giảm giá, khuyến mãi… hoặc bất kì những câu cảm thán với dấu chấm than đều bị liệt vào hộp thư rác.

4. Sử dụng Email cá nhân

Bạn nên sử dụng tên cá nhân của bạn để gửi Email chứ không phải một địa chỉ Email không rõ ràng. Việc gửi Email từ một địa chỉ “no-reply” sẽ đẩy bạn ra khỏi mối quan hệ mà bạn đang cố gắng tạo dựng với khách hàng tiềm năng của bạn. Vì vậy, cách viết tiêu đề Email Marketing rất quan trọng và quyết định sự thành công của chiến dịch.

5. Chủ đề Email nên ngắn gọn, đơn giản.

Đừng nên quảng bá mọi thứ qua dòng tiêu đề trong Email Marketing của bạn. Khi người nhận đọc Email họ thường lướt qua rất nhanh dòng chủ đề và họ chỉ để ý vào 3 đến 5 từ đầu tiên mà họ thấy. Đặc biệt là khi họ sử dụng điện thoại hay máy tính bảng để kiểm tra Email thì bạn chỉ nên đặt những từ khóa quan trọng nhất trong chủ đề của Email mà thôi.

6. Sử dụng những câu ngắn gọn, tạo cảm giác kích thích trí tò mò của người đọc.

Sự hài hước cũng là một cách giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng bằng cách đặt ra những câu hỏi khiến người đọc phải tò mò và muốn tìm hiểu kỹ nội dung Email Marketing hơn. Người ta cũng thường thích những thông tin nội bộ, bí mật và độc đáo. Hãy vận dụng những điểm này một cách hợp lí nhất khi soạn Email.

7. Viết Email như gửi chonhững người bạn

Hãy soạn Email như cách bạn đang nói chuyện với một người bạn của mình. Hãy giữ cho thông điệp của bạn gần gũi với người đọc như thể chỉ có bạn và họ tương tác với nhau vậy. Người nhận thông điệp muốn có cảm giác như bạn đang nói chuyện trực tiếp với riêng họ chứ không phải là cả một tá người khác. Họ muốn cảm thấy mình là người duy nhất nhận được thông tin mà bạn gửi. Bất kể bạn làm gì, đừng tỏ ra như bạn đang sử dụng kịch bản viết sẵn từ một trung tâm tư vấn qua điện thoại.

8. Hãy gửi Email vào đúng thời điểm mà người nhận sẽ mở ra và đọc chúng.

Điều này khó có thể dự đoán được, vì vậy nên bạn có thể kiểm tra những dữ liệu phân tích Email hoặc tiến hành khảo sát để xem thời gian gửi Email Marketing sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ mở Email như thế nào.

9. Đừng lạm dụng Email.

Nên nhớ rằng chỉ gửi Email khi bạn có những điều giá trị để mang đến cho khách hàng. Người nhận Email chỉ tìm kiếm những gì có ích cho họ mà vẫn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

10. Sử dụng những từ ngữ dễ gây xúc động, đánh vào cảm giác của người đọc.

Bởi lẽ những từ này thu hút sự chú ý của người nhận và giúp dòng tiêu đề nổi bật trong đống Email hỗn độn của họ.

Hãy xây dựng mối quan hệ thật tốt với những người trong danh sách Email khách hàng của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng dần trở nên tin tưởng vào những Email của bạn. Những thủ thuật mà Sài Gòn Software chia sẻ cùng bạn ở trên sẽ giúp bạn tạo dựng được niềm tin của khách hàng và làm tăng tỉ lệ mở và đọc của những Email mà bạn gửi. Chúc bạn thành công khi sử dụng phần mềm gửi Email Marketing hàng loạt của chúng tôi.

10 thủ thuật giúp chiến dịch Email Marketing thành công
3.25 (65%) 4 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *