fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» 10 Ví Dụ Về Các Nhà Hàng Sử Dụng SMS Marketing (P.1)

10 Ví Dụ Về Các Nhà Hàng Sử Dụng SMS Marketing (P.1)

Nhà hàng của bạn đang tìm kiếm ý tưởng marketing độc đáo ?

Nếu vậy, những ý tưởng dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều gợi ý thú vị.

Đây là 10 ví dụ tuyệt vời của nhà hàng bao gồm Taco Bell, Papa Murphy’s, Subway, Dunkin’ Donuts, Texas Roadhouse và nhiều hơn nữa đang sử dụng SMS marketing để thu hút khách hàng mới và xây dựng lòng trung thành với những khách hàng hiện tại.

1. Taco Bell

Taco-Bell

Taco Bell

 

Taco Bell đã phát động 1 chiến dịch marketing trên điện thoại di động để phát triển một kênh truyền thông để thông tin tới những khách hàng trung thành nhất của họ. Để đăng ký tham gia vào chiến dịch marketing của Taco Bell, khách hàng nhắn tin theo cú pháp “TBIC” gửi đến 30364. Để khuyến khích khách hàng tham gia, Taco Bell dành tặng khách hàng một phần thưởng trái cây đông lạnh miễn phí khi khách hàng mua bất kì một mặt hàng thực phẩm nào (sau khi khách hàng lựa chọn tham gia vào chiến dịch).

2. Papa Murphy’s

Papa-Murhpys

Papa Murphy’s

 

Papa Murphy’s  đã tung ra một chiến dịch marketing  với mục tiêu là mang lại nhiều khách hàng hơn tại thành phố Kansas. Bằng cách sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu , các pop – up và hình thức opt – in  để quảng cáo chiến dịch marketing của họ, các nhà hàng đã xây dựng được  hệ thống cơ sở dữ liệu lên tới 16.000 người.

Nhiều chương trình khuyến mại trên điện thoại đã được triển khai như : 5$ để sở hữu Chicken Bacon Artichoke, tăng lợi nhuận thêm 9%, hay 5,55$ cho 1 chiếc Taco pizza tăng thêm lợi nhuận 11,5%. Mức lợi nhuận cao nhất đạt được là 17,9% khi khách hàng chọn mua Topping pizza với giá 5,3$.

Chiến dịch SMS trên điện thoại di động đã được triển khai trên 26 tiểu bang khác và ước tính được gửi tới 100.000 thuê bao đăng ký.

3. Subway

Subway

Subway

 

Subway – thương hiệu với 16 cửa hàng trong khu vực tàu điện ngầm New York đã phát động một chiến dịch marketing trên điện thoại di động để nâng cao hiệu quả kinh doanh với những khách hàng đã mua hàng lần đầu. Chương trình được quảng cáo trong cửa hàng với các hình thức marketing khác nhau, nội dung chương trình được phát trên radio và đài truyền hình địa phương như  “My Subway Mobile SMS”

Các cửa hàng nhượng quyền thương mại sau một vài tháng đã tạo ra một cơ sở dữ liệu với số di động của 5000 khách hàng. Trong thời gian này, Subway gửi nội dung khuyến mại tới 13.000 số di động, giúp tăng tỷ lệ khách hàng lặp lại hành vi mua lên 9%, so với 1 % của các chiến dịch gửi thư trực tiếp khác.

4. Pizza Hut

Pizza-Hut

Pizza Hut

 

Trong khoảng thời gian 15 tháng, Pizza Hut UK  thiết lập dấu hiệu nhận biết trong vòng bán kính nửa dặm đối với 340 cửa hàng Pizza Hut của họ. Trong thời gian này, Pizza Hut nhận thấy các chiến dịch sms marketing giúp tăng doanh thu thêm 142 %, hiệu quả hơn so với các kênh bán hàng khác (hơn 4,4 lần so với quảng cáo qua truyền hình và 2,6 lần so với quảng cáo trực tuyến).

5. Carl’s Junior

Carls-Junior

Carl’s Junior

 

Carl’s Jr. đưa ra một lời đề nghị tới khách hàng thông qua di động vào ngày 14.05.2013. Trong đó, những khách hàng nhân được tin nhắn sẽ được mua bánh burger với giá 2.99$ thay vì 6$ như giá niêm yết. Chiến dịch đã tạo ra 14$ lợi nhuận cho 1$ chi phí truyền thông, đồng thời tăng tỷ lệ mua lại lên tới 19%.

Trong phần sau, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm 5 doanh nghiệp đã kinh doanh thành công nhờ marketing trên điện thoại di động.

Chúc bạn thành công cùng SMS Marketing!

Nguồn: http: www.tatango.com

10 Ví Dụ Về Các Nhà Hàng Sử Dụng SMS Marketing (P.1)
3.38 (67.59%) 29 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *