fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» 10 Ví Dụ Về Các Nhà Hàng Sử Dụng SMS Marketing (P.2)

10 Ví Dụ Về Các Nhà Hàng Sử Dụng SMS Marketing (P.2)

Nhà hàng của bạn đang tìm kiếm ý tưởng marketing ?

Nếu vậy,  những ý tưởng dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều gợi ý độc đáo.

Trong phần 1, chúng ta đã được biết đến những ví dụ tuyệt vời của nhà hàng bao gồm Taco Bell, Papa Murphy’s, Subway, Dunkin’ Donuts, Texas Roadhouse. Trong phần 2, Saigon software xin giới thiệu nhiều nhà hàng hơn nữa đang sử dụng điện thoại di động để thu hút khách hàng mới và xây dựng lòng trung thành với những khách hàng hiện tại.

6. Dunkin’ Donuts

Dunkin-Donuts

Dunkin’ Donuts

 

Dunkin’ Donuts đã chạy một chiến dịch marketing trên điện thoại di động trong khu vực Boston, nhằm khuyến khích khách hàng lựa chọn nhận tin trên điện thoại di động. Chiến dịch marketing được quảng cáo trên đài phát thanh địa phương và thông qua các quảng cáo trên internet. Kết quả là có tới 7.500 người tiêu dùng lựa chọn nhận tin Dunkin’ Donuts trên di động. Sau lần gửi tin đầu tiên, đã có 17% người nhận chuyển tiếp hoặc giới thiệu lại với bạn bè, 35 % có thể mua coffe và coffe latte từ Dunkin’ Donuts trong tương lai. Ngoài ra, Dunkin’ Donuts còn tăng thêm 21% doanh thu.

7. Bulmers Irish Cider

Bulmers-Irish-Cider

Bulmers Irish Cider

 

Bulmers Irish Cider chạy một chiến dịch tiếp thị điện thoại di động ở Anh trong một thời gian bốn tuần nhắm vào nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 34. Trong thời gian này, 77.000 tin nhắn SMS đã được gửi đi, với 50 % số người được nhận đồng ý bằng cách nhấn vào liên kết có trong SMS. 53% số người nhận được điều tra nhớ được nội dung tin nhắn có trong SMS. Quan trọng hơn, 25% số người nhận đã mua rượu táo từ quán rượu được gợi ý.

8. Chuck E. Cheese’s

Chuck-E-Cheeses

Chuck E. Cheese’s

 

Chuck E. Cheese’s sử dụng tin nhắn để phát triển cơ sở dữ liệu marketing qua email của họ. Tại các nhà hàng, khách hàng được khuyến khích tham gia chương trình marketing qua email bằng cách gửi một tin nhắn kèm địa chỉ email tới số điện thoại 35505. Phương pháp opt-in này nhận thêm được 5% các địa chỉ email được thêm vào cơ sở dữ liệu khách hàng.

Kết quả cho thấy rằng, tỷ lệ khách hàng cung cấp địa chỉ email thông qua tin nhắn SMS mở email của nhà hàng nhiều hơn từ 10 – 20% so với khách hàng được lựa chọn thông qua các phương pháp khác. Thực tế cũng cho thấy rằng, những khách hàng đọc email của nhà hàng, có khả năng click nhận phiếu giảm giá nhiều hơn từ 8 – 10%.

9. Texas RoadHouse

Texas-Roadhouse

Texas RoadHouse

 

Texas Roadhouse có 6 tháng thí điểm phương pháp marketing qua SMS  trong 20 địa điểm nhà hàng của mình, đối với thương hiệu “TextUs Loyalty Club”. Để khuyến khích khách hàng tham gia, Texas Roadhouse cung cấp một món khai vị miễn phí cho các thành viên Câu lạc bộ Textus Loyalty mới. Các chiến dịch tiếp thị điện thoại di động tạo ra một tỷ lệ trung bình cao hơn 17% so với trước thời gian thử nghiệm.

10. Papa John’s

Papa-Johns

Papa John’s

 

Cửa hàng nhượng quyền thương mại  Papa John’s Pizza chạy 3 tuần chiến dịch marketing qua điện thoại di động, gửi thông tin đến 81.000 khách hàng của họ trong đó cung cấp cho họ bất kỳ loại pizza nào với kích thước tùy chọn, chỉ với giá 6.99£ nhận hàng tại cửa hàng, hoặc 8,99£ nếu giao hàng. Lời đề nghị này đã làm tăng doanh số bán hàng trong khoảng thời gian 3 tuần lên 33,3%.

Dưới đây là những ví dụ điển hình về sử dụng SMS Marketing thành công trong lĩnh vực nhà hàng!

Chúc bạn thành công cùng SMS Marketing!

Nguồn: www.tatango.com

 

10 Ví Dụ Về Các Nhà Hàng Sử Dụng SMS Marketing (P.2)
3.32 (66.43%) 28 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *