fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» 3 bước để Xây dựng chiến dịch Email marketing thành công

3 bước để Xây dựng chiến dịch Email marketing thành công

Bạn đã từng làm việc chăm chỉ để xây dựng danh sách khách hàng của mình cho dù đó là thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung hay chỉ đơn giản là kết nối mạng nội bộ. Giờ thì sao? Bởi vì một danh sách khách hàng không đảm bảo doanh số bán hàng.

Bạn muốn tận dụng tối đa những mối quan hệ đó, và không có cách nào tốt hơn email.

3cl

Với email, bạn có cơ hội kết nối sâu hơn; giáo dục về những gì làm cho bạn khác nhau / tốt hơn; và bán một loạt các sản phẩm / dịch vụ phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.

Thật không may là hiện nay có rất nhiều người cạnh tranh cho sự chú ý của chúng tôi do vậy hộp thư đến gần như bị lấp đầy – có nghĩa là bạn cần phải làm việc chăm chỉ cho sự chú ý của họ. Đây là ba giai đoạn bạn sẽ phải trải qua để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng thông qua email bằng hệ thống tiếp thị qua email.

Giai đoạn 1: Kết nối

Trong giai đoạn đầu tiên, mọi người muốn biết bạn là ai và tại sao họ nên quan tâm đến bạn. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là chia sẻ câu chuyện của bạn.

Câu chuyện hoạt động vì chúng kích hoạt các bộ phận của bộ não cung cấp cho chúng ta một cảm giác được trải nghiệm. Chính qua kinh nghiệm đó, ý tưởng, tư tưởng và cảm xúc được gợi trong tâm trí chúng ta như thể chúng là của riêng mình. Trên thực tế, suy nghĩ của cả người nói và nghe cùng một câu chuyện sẽ giống nhau. Nói cách khác: chúng ta trải nghiệm một câu chuyện như thể nó xảy ra với chúng ta.

Đó là một kết nối sâu sắc được phát triển với khách hàng tiềm năng của bạn. Đồng cảm tạo ra cảm giác tin tưởng. Khi chúng tôi kể những câu chuyện cho những người khác đã giúp chúng tôi hình thành cách suy nghĩ và cách sống của chúng tôi, chúng tôi cũng có thể có ảnh hưởng đến họ. Khi chúng tôi quyết định mua sản phẩm hoặc làm việc với ai đó, chúng tôi thực sự mua người hoặc ý tưởng đằng sau nó.

Email chào mừng hoàn hảo không chỉ giới thiệu người đăng ký mới của bạn với thương hiệu và tin nhắn mà còn giúp họ thực hiện các hành động nhằm nâng cao khả năng phân phối của bạn và đảm bảo rằng email của bạn đã vào hộp thư chính. Bằng cách tạo một email cho phép họ thực hiện hành động, trả lời trực tiếp, nhấp chuột lên phương tiện truyền thông xã hội hoặc đưa danh sách trắng vào email của bạn, bạn chứng minh với google rằng email của bạn xứng đáng để vào hộp thư đến.

Giai đoạn 2: Giáo dục

Khi bạn đã kết nối với khán giả, bạn có thể bắt đầu tương tác với họ. Thông qua các cuộc khảo sát, phương tiện truyền thông xã hội và bằng cách thực hiện cuộc trò chuyện ngoại tuyến bằng điện thoại và trong người, bạn sẽ hiểu rõ hơn về họ.

Trong giai đoạn này, bạn có thể bắt đầu giải thích cho họ bằng nội dung để giúp họ giải quyết vấn đề của họ và họ bắt đầu hiểu bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh như thế nào. Phân đoạn danh sách của bạn và nhận được kết quả bán hàng tốt hơn

Bạn có thể phân đoạn bạn liệt kê theo các loại thông tin giáo dục mà họ tham gia hoặc bằng cách gửi đi các cuộc khảo sát. Và sau đó theo dõi email đặc biệt giải quyết các vấn đề và sở thích của họ.

Email sẽ bị lờ đi mà không liên quan đến nhu cầu của khách hàng, đó là lý do tại sao việc gửi nhiều chiến dịch email đến các danh sách phân đoạn riêng biệt là một cách hay để tăng chuyển đổi với ít email và thời gian hơn.

Một số ví dụ về cách bạn có thể phân đoạn danh sách của mình là:

  • Nhân khẩu học và tâm lý học đặc biệt
  • Một số lần bỏ qua trong kênh bán hàng của bạn
  • Những người quan tâm đến cùng một sản phẩm / dịch vụ

Giai đoạn 3: Thực hiện một đề nghị

Một khi họ có sự hiểu biết sâu hơn và kết nối với bạn, quá trình bán hàng cảm thấy giống như một cơ hội để bạn giúp đỡ họ. Khách hàng của bạn đã sẵn sàng để thực hiện những cam kết và cảm thấy tốt về nó. Và bạn có thể cung cấp nhiều chương trình quảng cáo khác nhau và cung cấp dịch vụ / sản phẩm dựa trên nhu cầu của họ.

Tham khảo ngay:

Phần mềm gửi email hàng loạt – SG Email Marketing

3 Cách Cải Thiện Email Marketing

7 bước xây dựng chiến lược email marketing cho doanh nghiệp nhỏ

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *