fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» 4 loại nội dung quan trọng trong một Email Marketing

4 loại nội dung quan trọng trong một Email Marketing

Nội dung Email Marketing là phần rất quan trọng của bất cứ chiến dịch Email Marketing chúng tôi đã nhiều lần nhất mạnh về điều này. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những thành phần nội dụng quan trong nhất, để tạo cơ sở cho bạn soạn một thông điệp email sáng tạo và đúng chuẩn Marketing.

4 loại nội dung quan trọng trong một Email Marketing

4 loại nội dung quan trọng trong một Email Marketing

1. Nội dung nền tảng
Đây là nội dung sẽ tạo nên hầu hết các thông tin mà bạn sẽ cung cấp cho độc giả sau này. Dù cho bạn sáng tạo nội dung ra sao cũng cần cung cấp đủ nội dung này. Vì vậy hãy liệt kê nội dung này trước tiên.

Nội dung  này cực kì quan trọng đối với những  Email Marketing có tính chuyên môn.  Ví dụ nếu bạn là một Seoer thì bạn viết về SEO và chia sẻ thông tin này đến người nhận email thì bạn cần soạn một nội dung chính về vấn đề này.

2. Nội dung cá nhân
Bạn đừng quên chia sẻ các câu chuyện của bản thân. Ví dụ chia sẻ thông tin về doanh nghiệp, cửa hàng, dịch vụ của mình. Điều này giúp khách hàng hiểu hơn về bạn. Thật khó để tạo mối quan hệ thân thiết khi khách hàng không biết bạn là ai, bạn có ưu điểm gì nổi bật, có điều gì đặc biệt.

Tất nhiên nội dung cá nhân được chia sẻ trong Email Marketing cần khéo léo. Tránh việc tâng bốc thái quá hay nói quá nhiều về bản thân. Điều này sẽ làm nội dung cá nhân của bạn trở nên phản tác dụng.

Hãy để khách hàng tự nhận xét về bạn. Điều quan trọng là bạn cần cho khách hàng nhận thấy những giá trị to lớn mà bạn có thể mang lại cho họ. Khiến họ cảm thấy muốn gắn bó với bạn lâu dài.

3. Nội dung gai góc
Nếu bạn viết email có nội dung nói về ý kiến của một nhân vật nổi tiếng nào đó hay bàn luận về một vấn đề đang được quan tâm trong dư luận. Bạn cần đưa ra những lập luận chắc về những điểm mà bạn không đồng ý hoặc còn gây tranh cãi trong vấn đề đó. Email này của bạn sẽ là thứ được các độc giả chuyển tiếp nhiều nhất. Một cách viết độc đáo có thề khiến độc giả ấn tượng và nhớ đến bạn lâu hơn.

4. Nội dung thú vị

Nội dung Email Marketing sẽ trở nên vô cùng nhàm chán nếu không có sự thú vị và sáng tạo. Bạn không nên bị bó buộc bới những quy tắc rập khuôn. Hãy mang đến cho khách hàng những thông điệp mới mẻ có thể tạo thêm niềm vui trong cuộc sống của họ. Đối với người đọc hay đối với mối quan hệ gắn kết giữa bạn và khách hàng thì đây cũng là một điều rất tuyệt vời.

Để tạo ra một nội dung Email Marketing chất lượng không phải là điều đơn giản. Đòi hỏi kiến thức chuyên môn, sự sáng tạo, hiểu chính mình và hiểu khách hàng của người làm Marketing. Mong rằng các bạn sẽ tạo ra những thông điệp hiệu quả, góp phần cho thành công của các chiến dịch Marketing mà doanh nghiệp đề ra.

4 loại nội dung quan trọng trong một Email Marketing
4 (80%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *