fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» 4 tuyệt chiêu Email Marketing nhất định phải có

4 tuyệt chiêu Email Marketing nhất định phải có

Với các chiến dịch email marketing đang phát triển rầm rộ, thì việc triển khai email marketing là rất cần thiết nếu bạn không muốn làm người đi sau đối thủ và xu thế phát triển của thị trường.

Tuy nhiên để thực hiện một chiến dịch email marketing thành công bạn cần có những bí quyết nhất định. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 4 tuyệt chiêu không thể thiếu trong các chiến dịch email marketing. Mời các bạn cùng tham khảo.

4 tuyệt chiêu Email Marketing nhất định phải có

4 tuyệt chiêu Email Marketing nhất định phải có

1. Duy trì dòng tiêu đề hết sức ngắn gọn

Với sự phát triển của công nghệ di động, smartphone ngày càng phổ biến. Hiện tại rất nhiều người có theo bạn check mail trên điện thoại di động. Bởi đây là khoảng thời gian rảnh rôi họ tận dụng được. Như khi uống cafe, đi trên đường hay đợi một ai đó.

Thậm chí một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 35% khách hàng mở hộp thư email khi họ đang đi trên đường. Vì vậy, với một dòng tiêu đề ngắn gọn sẽ là tiếp thị chiến lược lý tưởng cho điện thoại di động, khi mà hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay chỉ hiển thị được một vài từ đầu tiên của tiêu đề email.

Tiêu đề email của bạn nên giới hạn từ trong phạm vi từ 6-10 từ. Đây là chiều dài được đánh giá  là tối ưu nhất. Những nghiên cứu từ các chuyên gia email marketing cho thấy có đến 21% người tiêu dùng đã mở email với chiều dài này, trong khi những email có dòng tiêu đề khoảng 5 từ hoặc ít hơn chiếm 16% tỷ lệ mở) và các email có chiều dài từ 11-15 từ chiếm 14% tỷ lệ nhấp chuột.

2. Cá nhân hóa email

Khi email có bao gồm tên của người nhận cụ thể sẽ giúp tăng thêm có 2,6% tỷ lệ người dùng mở thư, so với những email gửi chung chung. Phần mềm gửi mail hàng loạt Email Marketing SaiGon Software sẽ hộ trợ các bạn tính năng cá nhân hóa email một cách dễ dàng.

3. Sử dụng văn hóa pop

Chúng ta không nên lạm dụng chiến thuật này, nhưng nếu biết áp dụng nó đúng thời điểm trong tiêu đề của bạn có thể cải thiện tỷ lệ mở email rất lớn cho các chiến dịch email marketing . Ví dụ với những email có tiêu đề liên quan đến các bộ phim nổi tiếng hay tên những ca khúc hot có thể kích thích người dùng mở thư tốt hơn so với người tiêu đề email truyền thống.

4. Đừng gửi thư với tần suất quá dày

Việc gửi thư với tần suất quà dày sẽ khiến người nhận hết sức khó chịu vì bị làm phiền và họ sẽ cho rằng email của bạn là spam. Khả năng thư bạn bị người nhận báo cáo lạm dụng hoặc từ chối nhận tiếp tục nhận email là rất cao. Vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên gửi từ 1-2 email mỗi tuần để tránh “ngập lụt” hộp thư đến của khách hàng.

Với 4 tuyệt chiêu trên hi vọng quý vị sẽ có thêm những kinh nghiệm để áp dụng cho chiến dịch email marketing của mình. Chúc các bạn thành công !

 

4 tuyệt chiêu Email Marketing nhất định phải có
1 (20%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *