fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» 5 cách tăng lượng khách hàng trung thành với Email Marketing

5 cách tăng lượng khách hàng trung thành với Email Marketing

Hiện nay, với sự cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế thị trường  thì các doanh nghiệp luôn phải đối mặt với những khó khăn trong việc giữ chân các khách hàng của mình, để họ tiếp tục quay lại mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của mình. Sau đây là 5 cách để giúp bạn tăng lượng khách hàng trung thành của doanh nghiệp bằng Email Marketing. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

5 cách tăng lượng khách hàng trung thành với Email Marketing

5 cách tăng lượng khách hàng trung thành với Email Marketing

1, Nội dung Email cung cấp thông tin về dịch vụ có chất lượng tốt.

Bạn hãy chắc chắn rằng khách hàng luôn nhận được sự quan tâm gần như ngay lập tức, lịch sự và hiệu quả. Hãy lắng nghe khách hàng cần gì qua những phản hồi, đánh giá của họ sản phẩm về doanh nghiệp bạn, sau đó giao tiếp với họ một cách hiệu quả nhất, bằng cách tương tác lại với họ qua Email.

Khách hàng sẽ nhớ về sản phẩm và dịch vụ mà họ đã sử dụng, chính vì vậy mà bạn nên nhấn mạnh về chất lượng sản phẩm đó trong cách viết nội dung Email Marketing để vừa  khẳng định được chất lượng của chúng cũng như để thăm dò ý kiến khách hàng sau khi đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

2, Luôn giữ liên lạc với khách hàng

Sau khi đã thu thập được dữ liệu của khách hàng, bạn nên gửi Email đến họ những lời đề nghị đặc biệt, cung cấp  các thông tin về sản phẩm dịch vụ mới, hoặc đơn giản chỉ là tin nhắn chúc mừng sinh nhật, các dịp lễ tết… Để khách luôn nhớ đến doanh nghiệp của bạn.

Và bạn hãy thường xuyên dụng phần mềm kiểm tra Email tồn tại để loại bỏ các Email chết, nâng cao chất lượng danh sách Email Marketing của mình nhé. Như vậy bạn bạn sẽ có thời gian và công sức để chăm sóc tốt hơn các khách hàng này.

2, Nhanh chóng gửi Email thăm dò ý kiến khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm

Không phải mọi cung cấp của bạn đến với khách hàng đều hoàn hảo, đôi khi dịch vụ không đạt được như kì vọng của khách hàng. Vì vậy, bạn nên gửi Email thăm dò ký kiến khách hàng bằng những phiếu nhận xét để đánh giá được mức độ hài lòng của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã sử dụng. Từ đó sẽ khiến khách hàng có cảm giác tin tưởng bạn và sẽ nhớ đến bạn mỗi khi có nhu cầu tiêu dùng.

4,Chăm sóc khách hàng trung thành một cách thường xuyên.

Như một cách ghi nhận lòng trung thành của khách hàng, doanh nghiệp của bạn nên có một dịch vụ, một cung cấp miễn phí hoặc giảm giá sản phẩm cho các khách hàng trung thành bằng cách gửi thông tin đó qua Email và yêu cầu họ điền thông tin để nhận chương trình ưu đãi. Chắc chắn, họ sẽ rất bất ngờ và có thiện cảm với bạn nhiều hơn..

5, Gửi Email cảm ơn khách hàng của bạn.

Bạn có đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh của mình tức là khách hàng có nhiều sự lựa chọn ngoài bạn. Sự thật là ngoài việc họ chọn bạn vì giá cả, sự tiện lợi và thương hiệu, thỉnh thoảng khách hàng chọn bạn bởi cách bạn thể hiện. Hãy sử dụng phần mềm gửi Email Marketing hàng loạt để nói lời cảm ơn tới khách hàng mỗi lần họ chọn bạn, gửi tới họ thông điệp để cho họ biết rằng họ quan trọng đến thế nào đối với doanh nghiệp của bạn, bất kể khách hàng ấy có là khách hàng lớn hay nhỏ.

Vậy qua bài viết trên, Sài Gòn Software sẽ giúp bạn có thêm 5 cách tăng thêm lượng khách hàng trung thành qua Email Marketing một cách rất hiệu quả. Bạn hãy áp dụng chúng một cách thường xuyên nhé.

5 cách tăng lượng khách hàng trung thành với Email Marketing
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *