fbpx

Trang chủ 5 Cách Tăng Tỉ Lệ Mở Email

5 Cách Tăng Tỉ Lệ Mở Email

increase-email-opens-620x350

80% nhà tiếp thị coi tỉ lệ mở email là một chìa khóa giúp họ thành công. Tuy nhiên phần lớn nhà tiếp thị hiện nay không quản lí được tỉ lệ mở email của mình. Do đó họ không biết chính xác những việc cần làm để không ngừng tăng tỉ lệ này. Sau đây là 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến tỉ lệ mở của bạn:

Cá nhân hóa thông tin khách hàng

Phân loại khách hàng, các thông tin cá nhân cũng như nội dung gửi tin sẽ làm tăng không chỉ tỉ lệ mở email mà còn tăng cả tỉ lệ phản hồi. Theo báo cáo tối ưu hóa email hàng năm của Lyric cho thấy 39% nhà tiếp thị thấy  tỉ lệ mở tăng một cách rõ rệt khi cá nhân hóa thông tin khách hàng. Thay vì tin nhắn “Chào anh/chị!” thay bằng “Chào anh Nguyễn Văn A”

Tạo tiêu đề ấn tượng

Mỗi người nhận được hàng trăm tin nhắn mỗi ngày. Ngay từ tiêu đề đã có sự cạnh tranh để bạn đối mặt. Tiêu đề của bạn cần ấn tượng, tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Tránh đưa thông tin quảng cáo ngay từ tiêu đề, điều đó khiến khách hàng thấy spam. Không cần một tiêu đề quá ấn tượng mà bạn vẫn có tỉ lệ mở cao khi email của bạn nằm trong danh sách liên lạc của khách hàng. 64% khách hàng sẵn sàng mở email khi biết email đó từ ai.

Ngày và thời gian gửi mail

Với tin nhắn quảng cáo, bạn nên gửi vào đầu giờ làm việc. Điều đó khiến email của bạn hiện lên đầu tiên ở Hộp thư đến của khách hàng, giúp tỉ lệ mở cao hơn. Nên gửi vào từ thứ 3 đến thứ 6. Các doanh nghiệp thường dùng ngày đầu tuần cho các cuộc họp, tỉ lệ mở email sẽ thấp hơn.

Với các tin nhắn chăm sóc khách hàng thì nên gửi vào buổi tối, ngày cuối tuần. Khi đó khách hàng có thời gian để quan tâm tới các thông tin cá nhân.

Tần suất gửi tin

Tìm ra tần suất gửi email hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn cũng là một vấn đề khá phức tạp. Nếu bạn gửi email quảng cáo quá thường xuyên sẽ tạo cảm giác khó chịu cho khách. Ngược lại, nếu bạn đợi một khoảng thời gian dài mới gửi quảng cáo, có thể khách hàng đã quên bạn hay nghi ngờ về khả năng làm việc của doanh nghiệp bạn. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng, cân bằng giữa các email quảng cáo và chăm sóc khách hàng.

Thường xuyên kiểm tra

Sau khi gửi email, bạn cần thường xuyên theo dõi tỉ lệ mở, tỉ lệ phản hồi, tỉ lệ email vào spam,…. Từ đó có chiến lược phù hợp để thay đổi nội dung email cho phù hợp hay đi sâu hơn vào nội dung đã gửi.

Tối ưu hóa chiến lược là chìa khóa nếu bạn muốn tăng tỷ lệ tương tác với khách hàng, không chỉ trong email mà trong bất kỳ kênh tiếp thị nào. Sử dụng các mẹo này sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ mở.  Tuy nhiên, điểm cuối cùng cần nhớ là: nếu người đăng ký của bạn chặn các hình ảnh tải xuống thì phần mở sẽ không được ghi lại. Tỷ lệ mở là một chỉ số tốt  nhưng không dựa vào nó một cách hoàn toàn – cũng tập trung vào các nhấp chuột để mở và chuyển đổi.

Tham khảo ngay:

Phần mềm gửi email hàng loạt – SG Email Marketing

4 lợi ích vượt trội khi sử dụng email marketing

Kinh nghiệm Marketing: Bí quyết để có một tiêu đề Email hiệu quả

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *