fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» 5 cách viết bài trên mạng xã hội để cải thiện SEO của bạn

5 cách viết bài trên mạng xã hội để cải thiện SEO của bạn

Google đã đặc biệt khó hiểu về việc nó sẽ làm thế nào nếu bảng xếp hạng của nó bị ảnh hưởng bởi phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực đã trở nên phổ biến, nội dung hấp dẫn cao có giá trị SEO lớn hơn nhiều so với các trang ít phổ biến hơn. Và điều đó có ý nghĩa. Thuật toán của Google được thiết kế và liên tục được tinh chỉnh để tìm và xếp hạng chất lượng cao, nội dung hữu ích cho từng truy vấn tìm kiếm. Để làm như vậy, nó cần một cách để đo lường giá trị của các trang web.

Các tín hiệu xã hội là một yếu tố hữu ích trong việc đưa ra quyết định đó bởi vì chúng thể hiện đánh giá độc lập về nội dung của một trang. Bạn sẽ không thích một mẩu nội dung trên Facebook hoặc chia sẻ một liên kết tới nó nếu bạn nghĩ rằng nó không đáng để đọc, phải không? Và bạn sẽ không dành thời gian làm việc của bạn để xem những video không hấp dẫn hay không vui nhộn.

Cam kết về phương tiện truyền thông xã hội về cơ bản cung cấp cho Google tính xác thực bên ngoài về giá trị của một trang.  Điều này có nghĩa là phương tiện truyền thông xã hội tiếp thị và công cụ tìm kiếm tối ưu hóa công việc song song. Dưới đây là năm cách để đảm bảo bài đăng trên mạng xã hội giúp tối ưu SEO của bạn.

seo1

  1. Tìm ra bạn là ai, và làm cho điều đó được biết đến

Internet là một nơi đông đúc. Để nổi bật, bạn cần xây dựng một sự hiện diện thương hiệu mạnh mẽ, xác thực và gắn bó. Điều này được thực hiện bằng cách xuất bản chiến lược các nội dung được tối ưu hóa trên các trang truyền thông xã hội của bạn dựa trên lịch nội dung. Người hâm mộ của bạn sẽ có thể nhận ra ngay lập tức bạn là tác giả của một mẩu nội dung do thiết kế, tính cách và giọng điệu của bạn. Tất cả nội dung của bạn phải bao gồm thông điệp trên thương hiệu để giữ cho nó liên quan và gắn kết. Bạn sẽ được tìm kiếm thường xuyên hơn và nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn một cách hữu cơ, có giá trị hơn bất kỳ quảng cáo nào.

  1. Quy mô vấn đề

Tổng số người theo dõi và kết nối với các hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội của bạn có ảnh hưởng trực tiếp và đáng kể đến thứ hạng của bạn. Càng nhiều càng tốt. Nhưng trước khi bạn xem xét trả tiền một công ty SEO để tăng số người theo dõi của bạn, cần lưu ý đến chất lượng vấn đề. Thực sự những người theo dõi sẽ tương tác với nội dung của bạn, và những người theo giả mạo sẽ không tham gia và cam kết là chìa khóa.

Nếu bạn muốn xây dựng một cộng đồng, bạn phải bắt đầu bằng cách nghĩ về mình như là một nhà lãnh đạo. Tất cả hồ sơ trên mạng xã hội của bạn phải là những nơi mà những người theo lý tưởng của bạn muốn dành thời gian. Đưa nội dung chất lượng cao là rất quan trọng, nhưng sau đó bạn cần tham gia. Xác định những người theo dõi chủ chốt của bạn, và theo họ để có được tương tác. Cung cấp ưu đãi, chẳng hạn như tải miễn phí hoặc một chương trình giveaway để đổi lấy người theo dõi Facebook hoặc Twitter. Sau đó bắt đầu trò chuyện.

  1. Đạt được sự thán phục

Toàn bộ mục tiêu của mạng xã hội là chia sẻ. Các nhận xét và chia sẻ là hành động quan trọng nhất cho SEO. Càng nhiều cộng đồng của bạn chia sẻ nội dung của bạn, càng có nhiều cơ hội để hiển thị SEO. Và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội có thể kết thúc ở tất cả các loại địa điểm ngoài phương tiện truyền thông xã hội: bài đăng trên blog, bài báo, bản trình chiếu, sách điện tử, v.v …

Giúp mọi người tương tác với nội dung của bạn dễ dàng hơn. Hỏi các câu hỏi khiêu khích để khuyến khích thảo luận. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để đưa nội dung của bạn vào cuộc hội thoại lớn hơn. Định dạng tweets để chúng dễ dàng retweet và trả lời tất cả nhận xét về nội dung của bạn.

  1. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội có thể tìm kiếm, cũng giống như các công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn cần chiến lược SEO xã hội để giúp mọi người tìm kiếm và khám phá nội dung của bạn. Nghiên cứu từ khóa của bạn, lập kế hoạch cho nội dung của bạn phù hợp, và bao gồm các từ khoá đúng trong tiêu đề, bài viết và thẻ bắt đầu bằng #. Và đừng quên tối ưu hóa hồ sơ của bạn theo cùng cách mà bạn đã tối ưu hóa trang web của mình – với các từ khóa SEO trong tóm lược, liên kết, tiểu sử, chú thích và trong chính văn bản.

Khi nói đến tìm kiếm, từ khoá là những bước cơ bản hướng dẫn mọi người về nội dung trang web chất lượng cao của bạn. Một người dùng Facebook hoặc Twitter có thể thấy thú vị vì nội dung của bạn vì họ thích nó, chia sẻ nó, hoặc thậm chí trở thành một người theo dõi.

seo

  1. Đi theo những người theo dõi

Thế giới truyền thông xã hội đang không ngừng mở rộng. Nếu bạn đang hạn chế sự tham gia của mình chỉ với một hoặc hai nền tảng, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội lớn để có được nội dung của mình trước những đối tượng khác nhau. Mọi người trên Snapchat không nhất thiết phải kiểm tra YouTube, và người dùng Instagram có thể không thường xuyên truy cập Facebook. Cũng như các danh mục đầu tư, luôn luôn tốt nhất để đa dạng hóa cổ phần của bạn để đảm bảo bạn nhận được ROI truyền thông xã hội cao.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội thành công và chiến lược SEO mạnh hoạt động theo cùng một quy tắc: Cung cấp nội dung thông minh, súc tích và có giá trị, xem khán giả của bạn và tham gia. Bằng cách tìm kiếm sự liên kết với những người theo dõi, bạn sẽ trở nên nổi tiếng và tin cậy như một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Họ sẽ bắt đầu tìm kiếm nội dung của bạn và chia sẻ nó. Hãy nhớ rằng: Điều đó ảnh hưởng theo hiệu ứng quả cầu tuyết với mỗi phần nội dung mới, chất lượng cao mà bạn đăng tải.

Tham khảo ngay:

Phần Mềm Gửi Tin Nhắn – SG SMS Marketing

Khi nào bạn nên sử dụng SMS để củng cố chiến dịch email?

Chiến Lược Hiệu Quả Nhất Trong Email Marketing

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *