fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» 6 cách tránh bộ lọc Spam trong nội dung Email Marketing

6 cách tránh bộ lọc Spam trong nội dung Email Marketing

Bạn phát hiện khi thực hiện chiến dịch Email Marketing, bạn thấy tỷ lệ Email của bạn bị đánh dấu là Email Spam cao? Bạn bị khách hàng đánh dấu là Spamer ? Hay bạn bị khóa tài khoản do Email cảu bạn bị các bộ lọc thư rác phát hiên?

Để tránh các bộ lọc thư rác, bạn phải chú ý tới cách viết tiêu đề và cách viết nội dung Email của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 6 cách tránh bộ lọc Spam trong nội dung Email Marketing dành cho bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

6 cách tránh bộ lọc Spam trong nội dung Email Marketing

6 cách tránh bộ lọc Spam trong nội dung Email Marketing

Trong cách viết nội dung Email Marketing, bạn phải chú ý tránh cách điều dưới đây nếu không muốn Email của bạn bị bộ lọc Spam phát hiện.

1. Không sử dụng các từ khóa bị đánh dấu trong danh sách các từ bị coi là Spam

Không nên sử dụng các từ như Miễn Phí, Khuyến mãi, Giảm giá trong cách viết nội dung Email Marketing của bạn. Đây là những từ ngữ đã bị liệt vào danh sách Spam. Nếu tiêu đề Email của bạn chưa các từ này thì Email Marketing cảu bạn chắc chắn sẽ bị các bộ lọc thư rác phát hiện.

Ngoài các từ đó thì bạn không nên sử dụng dấu chấm than (!) hay các ký tự đặc biệt : “ / ! , . } ] “ trongEmail. Các lý tự này đều bị các bộ lọc Spam “để mắt” tới.

2. Không sử dụng nhiều loại font chữ

Không nên sử dụng nhiều loại font chữ, màu chữ trong một Email, nhất là các font chữ có màu đỏ hay quá nổi bật. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng màu chữ gần giống với màu nền của Email. Làm như vậy, bạn sẽ bị các bộ lọc Spam chú ý tới.

3. Email của bạn không được chỉ chứa mỗi một hình ảnh

Một Email chỉ chứa một hình ảnh thôi thì Email của bạn sẽ rất dễ bị đánh dấu Spam khi gửi đi hàng loạt bằng phần mềm Email Marketing. Ngoài ra, kích thước hình ảnh quá lớn cũng làm cho Email của bạn bị liệt vào dạng “tình nghi”.

4. Kiểm tra các lỗi chính tả

Các lỗi chính tả trong Email  chính là một trong những chỉ để đánh giá Spam. Vì vậy, muốn tránh các bộ lọc Spam thì sau khi soạn nội dung Email Marketing và tước khi gửi đi, bạn phải nhớ kiểm tra lại các lỗi chính tả.

5. Tránh copy trực tiếp từ Word, Excel hay Powerpoint, etc..

Khi bạn chép nội dung trực tiếp từ những ứng dụng Word, Excel hay Powerpoint, etc… vào trong Email Marketing của bạn. Thì những định dạng trong các ứng dụng này sẽ được được coppy theo. Và những thứ này này bị các bộ lọc Spam Email rất ghét.

6. Chú ý các liên kết trong Email

Đường link của bạn nên là link đầy đủ dẫn tới URL trực tiếp. Các bộ lọc Spam sẽ kiểm định các địa chỉ đường link trong Eamil Marketing của bạn nên các link bạn chèn vào Email của bạn phỉa có uy tín nếu không muốn bị phạt.

Đó chính là 6 cách tránh bộ lọc Spam trong nội dung Email Marketing, Bạn hãy áp dụng chúng thật tốt nhé. Chắc chắn cách thực hiện chiến dịch Email Marketing của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

6 cách tránh bộ lọc Spam trong nội dung Email Marketing
3 (60%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *