fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» 6 lý do khiến chiến dịch Email Marketing thất bại

6 lý do khiến chiến dịch Email Marketing thất bại

Khi mà Email Marketing được đánh giá là kênh Marketing hiệu quả và chủ chốt ở hiện tại và trong thời gian tới, nhiều cá nhân doanh nghiệp đã nhanh chóng triển khai các chiến dịch Email Marketing. Nhưng không phải ai cũng thực hiện thành công và không phải chiến dịch nào cũng đạt được hiệu quả tốt.

Bạn hãy nhớ, cho dù Email Marketing là một phương thức Marketing dễ triển khai và tốn ít chi phí. Nhưng để thành công bạn cần đầu tư tâm huyết và công sức, thực hiện các chiến dịch một cách có kế hoạch, bài bản và chuyên nghiệp.

Hãy thử điểm lại 6 lý do khiến chiến dịch Email Marketing thất bại để biết bạn có mắc sai lầm nào trong khi thực hiện không nhé !

6 lý do khiến chiến dịch Email Marketing của bạn thất bại

6 lý do khiến chiến dịch Email Marketing của bạn thất bại

1. Bạn không đầu tư cho việc xây dựng database khách hàng.

Bạn muốn có một danh sách khách hàng nhanh chóng và tiện lợi nên đã mua một danh sách email với giá rẻ. Gía trị của những email này rất thấp bởi chúng không được sàng lọc kỹ lưỡng, tỷ lệ mail trùng, mail chết rất nhiều.

Chưa kể đến việc khi bạn mua một danh sách khách hàng, bạn không biết họ là ai. Làm sao bạn có thể nhắm đúng mục tiêu và truyển tải tốt thông điệp của mình khi bạn không biết khách hàng của bạn là ai chứ. Hãy đầu tư công sức, chi phí và có kế hoạch tỉ mỉ cho việc thu thập danh sách khách hàng ,không có cái gì là “ngon, bổ, rẻ, nhanh chóng” cả.

2. Bạn không chăm sóc những email bạn có.

Bạn có một danh sách email nhưng bạn bỏ lơ chúng, không hề chăm sóc, sàng lọc và phân loại kỹ lưỡng. Điều này khiến tỷ lệ đọc email, mở mail của bạn ngày càng thấp, tỷ lệ báo cáo thư bạn là spam và từ chối nhận thư ngày càng cao. Đây là hậu quả cho việc bạn không chăm sóc danh sách khách hàng của bạn cẩn thận sau mỗi chiến dịch.

3. Gửi email một cách ngẫu nhiên.

Bạn có thể ” ngẫu hứng” gửi email cho tất cả các khách hàng trong danh sách mà không hề có một chiến lược nhất định. Điều này là vô cùng nguy hiểm. Một chiến dịch email marketing tùy tiện và không nhắm đúng đối tượng, đúng thời điểm thì việc thất bại là điều hiển nhiên.

4. Nội dung email nghèo nàn

Nội dung email là phương thức giao tiếp với khách hàng, khiến khách hàng hiểu được những giá trị mà bạn mang lại cho họ. Một nội dung nghèo nàn, thiếu thu hút và không có điểm nhấn sẽ làm cho người nhận không buồn đọc mail của bạn. Hãy chuẩn bị nội dung thật kỹ lưỡng, xem xét cách viết nội dung va truyền tải thông điệp của bạn.

5. Không theo dõi thông số của các chiến dịch Email Marketing.

Bạn “phó mặc cho số phận” mỗi khi gửi email marketing cho khách hàng. Điều này là sai lầm. Cho dù chiến dịch của bạn thành công hay thất bại thì bạn cũng cần theo dõi nhưng thông số cần thiết để biết được mình sai lầm ở điểm nào, tìm cách điều chỉnh hợp lý và lấy những thông tin, số liệu cần thiết để chiến dịch lần sau hiệu quả hơn.

6. Không sử dụng phần mềm Email Marketing

Bạn gửi thư thủ công mà không sử dụng phần mềm Marketing là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của bạn. Không phải bỗng dưng người ta đưa ra các phần mềm này. Việc bạn gửi thư thủ công thông qua email server miễn phí của google làm cho tỷ lệ inbox của bạn rất thấp, số lượng gửi rất hạn chế và nguy cơ bị khóa tài khoản rất cao.

Mặt khác Phần mềm Email Marketing – gửi mail hàng loạt có chức năng cung cấp cho các bạn những thông số đo lường khá chính xác và chuyên nghiệp. Vì vậy bạn cần một phần mề Email Marketing để hỗ trợ bạn.

Phần mềm gửi mail hàng loạt SaiGon Software là một trong những phần mềm được đánh giá cao tại Việt Nam mà bạn có thể dùng thử.

Chúc các bạn có những chiến dịch Email Marketing thành công !

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *