fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» 7 Cách tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch Email Marketing

7 Cách tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch Email Marketing

Trong thời đại hiện nay, Email Marketing đã không ngừng phát triển và được cải tiến rất nhiều. Phương thức quảng bá này vẫn giữ vị thế là một báu vật có giá trị với với sự phát triển của điện thoại thông minh và máy tính bảng. Sau đây, Sài Gòn Software xin chia sẻ với bạn 7 Cách tối ưu hóa hiệu quả chiến lược Email Marketing của bạn:

7 Cách tối đa hóa hiệu quả của chiến dịch Email Marketing

7 Cách tối đa hóa hiệu quả của chiến dịch Email Marketing

1. Liên tục kiểm tra và cập nhật dữ liệu về khách hàng

Những nhu cầu và hành vi của khách hàng thường thay đổi rất nhanh chóng. Vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng bạn luôn có một cơ sở dữ liệu đúng nhất và cập nhật mớ nhất về các khách hàng cũ và mới.

2. Chia nhỏ ra từng phân khúc thị trường

Mỗi đối tượng khách hàng thường có các đặc điểm khác nhau cũng nhu cầu hay sở thích hay nghề nghiệp của họ cũng hoàn toàn không giống nhau. Vì vậy, cách thực hiện chiến lược Email Marketing của bạn nên bao gồm các chiến dịch hướng đến từng đối tượng và được điều chỉnh sao cho phù hợp với hành vi của từng đối tượng.

3. Cá nhân hóa khi gửi Email

Khách hàng sẽ cảm thấy trân trọng những Email mà gửi đến mang tên của họ và điều này tạo cho họ có cảm giác rằng Email Marketing này không phải là spam mà là một cuộc trò chuyện thân mật. Việc cá nhân hóa Email rất đơn gản đó là bạn có thể sử dụng là: thêm tên khách hàng vào dòng chào (“Kính gửi…”, “… thân mến”…), giới thiệu các nội dung nên đọc dựa trên hành vi truy cập của họ trên trang web của bạn… Đảm bảo Email của bạn sẽ có lượng phản hồi tăng và tỷ lệ nhấp chuột đọc nội dung thư tăng lên một cách không ngờ.

4. Dùng một mẫu giao diện cố định cho các Email của bạn

Mẫu giao diện cố định sẽ đảm bảo khách hàng nhận ra được Email của bạn, tăng độ nhận biết thương hiệu cũng như tạo trải nghiệm thương hiệu ổn định.

5. Đừng chỉ gửi Email để bán hàng

Bạn không nên chỉ biết áp dụng phần mềm gửi Email Marketing hàng loạt để quảng bá sản phẩm và thúc dục họ mua hàng mà đôi khi bạn nên gửi nhữngEmail chúc mừng khách hàng của mình trong dịp sinh nhật, ngày nghỉ lễ… hoặc các Email cảm ơn nhằm tri ân khách hàng sẽ giúp bạn nâng cao thương hiệu và tạo dựng được một mối quan hệ thân thiết hơn với họ.

6. Thử nghiệm liên tục

Với sự khó đoán trước được hành vi của khách hàng và sự thay đổi liên tục của thị trường, bạn nên thử nghiệm tách biệt một số yếu tố sau đây:

+ Bố cục và thiết kế Email
+ Giọng điệu trong Email
+ Độ dài Email
+ Xác định tần suất và thời gian gửi Email hợp lý
+ Các dòng “Người gửi”, “Tiêu đề”, Lời chào
+ Các dòng kêu gọi hành động trong Email

7. Tạo độ tương ứng với giao diện điện thoại:

Nếu Email của bạn được thiết kế cho màn hình lớn hơn màn hình của khách hàng, khách hàng có thể không tiếp nhận được các thông tin quan trọng, hay cảm thấy bực bội và dẫn đến ấn tượng tiêu cực về thương hiệu của bạn. Để Email bạn hiển thị tốt trên màn hình điện thoại nên đưa cách viết nội dung Email Marketing thành 1 cột, tăng cỡ chữ và để diện tích dòng kêu gọi hành động tới khách hàng với cỡ chữ lớn.

Nếu biết cách tối đa hóa hiệu quả của chiến dịch Email Marketing thì chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều sự thành công bất ngờ. Vì vậy, bạn nên áp dụng chúng một cách tối ưu nhất khi thực hiện chiến dịch Marketing của mình. Chúc bạn thành công!

7 Cách tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch Email Marketing
4.5 (90%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *