fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» 9 Sai lầm giết chết Email marketing

9 Sai lầm giết chết Email marketing

Có một sự thật đáng buồn là hầu hết mọi người đang làm email marketing sai cách. 15% các nhà marketing sẵn sàng thừa nhận rằng việc tiếp thị email của họ có vấn đề, nhưng con số thực có lẽ cao hơn rất nhiều. Mọi người đều sử dụng email. Từ tổ chức từ thiện cho đến các nhóm vận động chính trị và gần như mọi doanh nghiệp, người ta cũng biết rằng email là một cách mạnh mẽ để xây dựng sự nhận thức và lòng tin với khách hàng. Nhưng có một số lỗi thông thường, tất cả chúng thì đều có thể ngăn ngừa được.

Sai lầm #1: Không Phân đoạn Danh sách Email của bạn

Email rất khó để người tiêu dùng bỏ qua. Thông điệp tiếp thị của bạn bị gộp vào cùng một hộp thư như thư tín cá nhân. Nếu không có đề xuất với giá trị mạnh mẽ, email của bạn có thể rơi vào thùng rác hoặc thậm chí tệ hơn là thư mục spam. Phân đoạn danh sách của bạn là một cách để tránh điều này.

Cố thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt từ khách hàng hoặc người đăng ký mới, sau đó sử dụng nó để tạo ra các thông điệp tùy biến. Điều quan trọng là phải tôn trọng thời gian và sự chú ý của mọi người; đó là một mặt hàng quý giá trong những ngày này.

cac-buoc-lam-email-marketing

Sai lầm #2: Không thường xuyên đánh giá mục tiêu

Tạo ra doanh số bán hàng là mục tiêu cuối cùng, nhưng những chiến thắng nhỏ cũng cần được giám sát. Đã có ai đó mở email bạn đã gửi? Nhấp qua trang của bạn? Chuyển tiếp email của bạn? Hoặc là email đổ vào thư mục spam?

Xem xét các chỉ số email của bạn và đặt các mục tiêu có thể đạt được cho việc mở, nhấp chuột và chuyển đổi.

Sai lầm #3: Gửi email xấu

Bạn có sử dụng mọi công cụ có sẵn để làm cho email của bạn tỏa sáng?

Có nhiều mẫu HTML có sẵn, vì vậy không có lý do gì để gửi một email xấu. Dưới đây là một vài nơi để tìm các mẫu miễn phí hoặc không tốn kém:

  • 32 mẫu phản hồi email dành cho doanh nghiệp nhỏ của bạn
  • 180 mẫu email HTML hữu ích không thể tin được
  • Hơn 620 Mẫu email teamplate

Tìm mẫu thiết kế đáp ứng di động và sau đó đọc hướng dẫn này về cách sử dụng các mẫu trong tiếp thị qua email của bạn.

Sai lầm #4: không cung cấp đủ giá trị

Đừng cạnh tranh về giá; hãy cạnh tranh về giá trị. Bằng cách đó, bạn có thể đặt ra giá của riêng bạn. Khách hàng của bạn có đủ sự phiền toái trong cuộc sống của họ. Giảm giá và cho dùng thử khi làm việc, nhưng nó không phải là một chiến lược tiếp thị dài hạn.

Thay vào đó, tập trung vào việc tìm kiếm tiếng nói của bạn. Doanh nghiệp của bạn có điều gì đó có giá trị để cung cấp (nếu không, bạn sẽ không tham gia vào kinh doanh). Nói về câu chuyện về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua nội dung, bài tiểu luận, hình ảnh và phương tiện truyền thông xã hội có thể mang lại lợi ích to lớn trong tiếp thị qua email.

Ví dụ: nếu bạn bán thiết bị sân vườn, bạn có thể cung cấp các mẹo thích hợp theo mùa về chuẩn bị đất, liên kết đến một câu chuyện có liên quan, cho phép độc giả truy cập vào ấn bản trực tuyến, đưa ra video hướng dẫn hoặc gửi thông báo về thay đổi các quy định hoặc điều kiện thị trường. Những thứ tuyệt vời như vậy đi một chặng đường dài để xây dựng mối quan hệ với độc giả của bạn.

Sai lầm #5: Không cá nhân hóa email của bạn

Có nghiên cứu thấy rằng các email được cá nhân hóa tạo ra tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 50 phần trăm. Cũng nên nhớ rằng email cá nhân được tính là marketing. Gửi một lưu ý cảm ơn nhanh đến khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng là một cách tuyệt vời để làm sâu sắc thêm mối quan hệ hiện tại hoặc xây dựng một mối quan hệ mới.

Sai lầm #6: Không cho phép kiểm soát chất lượng

Nhận trợ giúp về chỉnh sửa và kiểm tra bất cứ thứ gì bạn định gửi. Mỗi tác phẩm đều có chỗ để cải tiến sửa đổi. Hãy chắc chắn rằng bạn có một lịch trình cho phép làm lại nội dung hoặc trình bày. Xây dựng đủ thời gian để bạn có thể trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ việc gửi thư nếu hoàn cảnh không cho phép.

Sai lầm #7: Không tận dụng các cơ hội theo thời điểm

Dường như tất cả mọi người đều lợi dụng Ngày Cá tháng Tư, nhưng bạn không nên giới hạn bản thân mình. Kiểm tra danh sách những ngày đặc biệt và tận dụng chúng; một nơi nào đó trong danh sách là những ngày có ý nghĩa đối với thông điệp của bạn.

Hãy cẩn thận để tránh những sai lầm dính mắc, như thế này.

Sai lầm # 8: bị mắc kẹt trong một vấn đề nào đó

Theo dõi những gì người khác đang cố gắng và những nỗ lực của họ đang hoạt động như thế nào. Hãy sẵn sàng trải nghiệm và thử các ý tưởng mới thường xuyên. Kiểm tra 10 chiến dịch email cho các ý tưởng và đọc 50 blog marketing để có các mẹo marketing  mới nhất.

Sai lầm # 9: Không có một chiến lược

Chiến lược luôn có trước khi thực hiện.

Mọi nỗ lực marketing cần được suy nghĩ cẩn thận. Email có thể là động lực lớn nhất của các khách hàng tiềm năng và bán hàng cho doanh nghiệp của bạn hoặc là cách nhanh nhất để biến mọi người thành thương hiệu của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã có kế hoạch email marketing của bạn ít nhất là một vài tháng trước – sáu tháng là một mục tiêu tốt. Điều này sẽ tạo cảm giác thống nhất cho chiến dịch của bạn và ngăn ngừa sự lặp lại gây phiền nhiễu.

Email là một công cụ mạnh mẽ. Hãy sử dụng nó hiệu quả.

Tham khảo ngay:

Phần mềm gửi email hàng loạt – SG Email Marketing

Các ngành nghề nào nên sử dụng phần mềm gửi email

3 Cách Cải Thiện Email Marketing

 

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *