fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Auto Responder trong Email Marketing

Auto Responder trong Email Marketing

Thuật ngữ Auto Responder trong email marketing chỉ một chương trình tự động trả lời email gửi đến.Thiết lập một chương trình tự động trả lời email gửi đến là công việc đầu tiên và không thể thiếu trong các chiến dịch email marketing .

1111

Với chương trình Auto Responder nội dung email đã được soạn thảo sẵn đến khách hàng khi xảy ra một hành động hoặc đạt một mốc thời gian nào đó.
Ví dụ
1. Khi khách hàng đăng ký thành viên website của bạn và khách hàng sẽ nhận được một email chào mừng và cảm ơn vì đã đăng ký thành viên. Mỗi khi khách hàng đăng ký và nhấn vào nút hoàn thành email của bạn sẽ tự động được gửi đi
2. Đến ngày sinh nhật của khách hàng theo thông tin đăng ký thành viên. Tự động có một email chúc mừng sinh nhật sẽ được gửi đến cho họ.

Việc sử dụng chương trình trả lời email tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, nâng cao tính chuyên nghiệp trong việc hồi đáp email, chăm sóc khách hàng . Nhưng việc sử dụng Auto Responder cũng có nhiều điều bạn cần lưu ý, tốt nhất bạn nên kết hợp các phương thức email marketing để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vậy làm cách nào để những Email Auto Responder đó đạt hiệu quả cao ?

Để đạt được hiệu quả cao trong các chiến dịch trả lời thư tự động, bạn cần chú ý các yếu tố sau đây :

1. Tập trung giải quyết vấn đề của người nhận thư

Tập trung vào người đọc giải quyết vấn đề của người đọc tránh tình trạng chỉ tập trung vào giới thiệu sản phẩm. Hãy nhớ đây là một Email Marketing chứ không phải Email Sale.

2. Cố gắng trả lời thư mang tính chất riêng tư.

Khách hàng đủ thông minh để nhận ra đâu là email trả lời tự động. Bạn nên cố gắng gắn tính riêng tư tạo cảm giác thân thiện như một người bạn ở các email trả lời khách hàng tránh cảm giác xa lạ.

3. Đừng quá lạm dụng việc trả lời thư tự động.

Việc trả lời tự động chỉ là một giải pháp đi kèm khi bạn không thể trả lời thư của từng khách hàng một cách thường xuyên. Hãy cố gắng đọc thư trả lời của khách hàng một cách nghiêm túc. Việc đọc thư trả lời của khách hàng và trả lời thư đó một cách cá nhân sẽ giúp tạo sự thân thiện hơn với khách hàng hơn nhiều so với email tự động.

Trên đây là những vấn đề sơ lược về Auto Responder chương trình trả lời email tự động. Hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để thực hiện chiến dịch Email Marketing thành công.

 

 

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

About Sài Gòn Software

Chuyên cung cấp công cụ SMS & Email Marketing
Điện thoại: 0912.894.722
Email: info@phanmemsaigon.net , hotro@phanmemsaigon.net

--------------------** Đồng hành cùng Doanh nghiệp! **--------------------

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 024.66.700.800