fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Bài học SMS Marketing từ thương hiệu Dylon

Bài học SMS Marketing từ thương hiệu Dylon

Đã có rất nhiều lý thuyết nói về SMS Marketing, hiệu quả và thành công mà nó mang lại cho nhiều doanh nghiệp đã chứng minh những lý thuyết đó là thật. Tuy nhiên tùy vào cách áp dụng sáng tạo và khéo léo của từng cá nhân và doanh nghiệp mà SMS Marketing đã mang về những hiệu quả và lợi ích khác nhau.

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của SMS Marketing đó là sự kết hợp thông minh khéo léo với những kênh truyền thông khác. SMS là cách tiếp cận khách hàng dễ nhất. Thật thú vị khi khách hàng nhận được SMS Marketing về sản phẩm của một nhãn khi họ vừa thấy nó xuất hiện trên tivi với những mẫu quảng cáo hấp dẫn.

Để thực hiện được điều này đòi hỏi sự đầu tư và một kế hoạch Marketing xuất sắc và tỉ mỉ. Không hẳn phải thực hiện bởi một nhãn hàng tầm cỡ, chỉ đơn giản bạn dám nghĩ, dàm thực hiện.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chiến lược SMS Marketing từ công ty Dylon mà các bạn có thể tham khảo.

Dylon là một công ty chuyên chăm sóc các sản phẩm vải nhuộm và quần áo. Họ cung cấp các bột nhuộm và sản phẩm chăm sóc quần áo chất lượng.

Họ có một chiến dịch quảng cáo và cung cấp mẫu dùng thử miễn phí  bằng cách tương tác qua SMS Marketing. Đầu tiên họ chạy một loạt quảng cáo trên truyền hình giới thiệu sản phẩm Colour Catcher của mình. Hứa hẹn sẽ cung cấp mẫu dùng thử cho người tiêu dùng để họ thấy sản phẩm tốt như thế nào.

Họ dự định sẽ đưa ra 4000 mẫu dùng thử nhưng thực tế họ đã cung cấp hon 34.000 mẫu. Do hiệu ứng của truyền thông đến hành động tương tác trên điện thoại di động của khách hàng là rất gần. Khách hàng chỉ cần soạn SMS theo một cấu trúc được quy định trước để nhận mẫu sản phẩm.

Bài học SMS Marketing từ thương hiệu Dylon

Bài học SMS Marketing từ thương hiệu Dylon

Sự khéo léo trong chiến dịch SMS Marketing của Dylon còn thể hiện ở chỗ, họ quy định mỗi khác hàng ở một khu vực khác nhau trên nước Anh sẽ soạn tin theo những cấu trúc khác nhau để nhận mẫu thưởng. Từ đó họ có thể biết khách hàng của họ đến từ những địa phương nào, mật độ phân bố ra sao để có thể điều chính những chiến lược Marketing và kinh doanh hợp lý sau này.

Bài học rút ra là…

Chỉ cần một chút khéo léo trong khi sử dụng mã nội dung mà khách hàng gửi SMS đến công ty. Dylon đã thu được một thông tin quý giá về cả database khách hàng và tiềm năng của thị trường theo từng địa phương khác nhau.

Sau khi điều chỉnh để các chiến lược Marketing phù hợp theo từng địa phương, vùng miền. Chiến dịch tặng mẫu dùng thử thứ 2 của Dylon đã tung ra hơn 105.000 mẫu dùng thử cho các khách hàng tiềm năng.

Dylon đã có cách làm của riêng họ, còn bạn thì sao ? Sự sáng tạo, khéo léo và nghiêm túc sẽ mang về cho bạn những thành công lớn trong SMS Marketing và doanh thu bán hàng nhiều hơn bạn tưởng đấy !

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *