fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Bạn trau chuốt tin nhắn của mình đến đâu?

Bạn trau chuốt tin nhắn của mình đến đâu?

Có một thực tế rõ ràng là SMS Marketing đã trở thành một trong những phương tiện quảng cáo phát triển nhất hiện nay. Với SMS Marketing, mỗi thương hiệu đều có thể truyền thông điệp quảng cáo hay chăm sóc khách hàng của mình tới người dùng một cách gần gũi và nhanh chóng nhất. Vậy có hay không tỉ lệ chắc chắn phát sinh đơn hàng từ SMS Marketing?

Câu trả lời là: KHÔNG!

Lí do ở đây là gì? Rủi ro phát sinh từ chính điểm mạnh và cũng là điểm yếu của SMS Marketing – nội dung cực kì ngắn gọn. Với thế mạnh ngắn gọn, SMS giúp bạn truyền dẫn thông tin nhanh chóng và tiếp thu dễ dàng. Tuy nhiên đi kèm với điều đó là việc doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng SMS Marketing có xu hướng đưa nội dung một cách tham lam vào tin nhắn. Đây cũng là điều mà tôi từng lưu ý ở bài viết trước về kế hoạch SMS Marketing mùa cuối năm.

Với riêng thị trường Việt Nam, SMS Marketing thường bị đánh giá thành spam sms chính là vì việc lên nội dung tin nhắn số lượng lớn một cách cẩu thả. Những lỗi như sai chính tả, viết các kí tự gây khó đọc hiểu, chèn quá nhiều con số, sử dụng chữ O thay cho số 0… đều là những lỗi không hiếm gặp và gây phiền phức cho người nhận. Rất dễ để tưởng tượng ra một tin nhắn bằng tiếng Việt nhưng ngay cả người Việt cũng khó tiếp thu thì sẽ gây phản tác dụng đến mức nào.

Bên cạnh đó, việc chèn các trang thông tin đích của thương hiệu mình khi gửi SMS Marketing vẫn chưa được các bên quảng cáo tận dụng. Thay vì cố nhồi nhét thông tin và một SMS ngắn, việc đặt các nội dung còn lại trên một trang web hay fanpage để trình bày sáng sủa và dẫn sang các bài viết khác sẽ mang lại tác dụng lớn hơn rất nhiều cho việc xây dựng hình ảnh và kinh doanh của bạn.

Hãy xem một ví dụ so sánh giữa thế nào là SMS Marketing tốt và SMS Marketing kém để rút ra kinh nghiệm thực hiện một chiến lược quảng cáo qua tin nhắn SMS cho mình nhé.

SMS Marketing cẩu thả

SMS Marketing cẩu thả

SMS Marketing kĩ lưỡng

SMS Marketing kĩ lưỡng

 

Để tăng thêm hiệu quả cho chiến dịch SMS Marketing sắp tới, bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết hỗ trợ sau:

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm về các phương án SMS Marketing hiệu quả, bạn có thể liên hệ ngay với tư vấn viên của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *