fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Các bước thực hiện chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành(1)

Các bước thực hiện chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành(1)

Sau khi đã có được danh sách số điện thoại khách hàng bạn đã có thể thực hiện một chiến dịch Marketing với tin nhắn SMS. Trong bài viết này, Sài Gòn Software sẽ đưa ra các bước thực hiện chiến dịch SMS Marketing trong lĩnh vực lữ hành của bạn để bạn tham khảo. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các bước thực hiện chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành

Các bước thực hiện chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành(1)

1, Xác định mục tiêu chiến dịch.

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện chính là việc xác định mục tiêu của chiến dịch gửi tin nhắn SMS hàng loạt khi sử dụng phần mềm SMS Marketing. Xác định mục tiêu chiến dịch sẽ giúp bạn định hướng được các bước tiếp theo bạn nên thực hiện như thế nào.

Mục tiêu của một chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành có thể là:

– Chăm sóc khách hàng

– Giới thiệu các sản phẩm dịch vụ hay các tour du lịch mới của doanh nghiệp.

– Thông tin các chương trình khuyến mại, giảm giá tới khách hàng.

– Tìm kiếm khách hàng mới.

– Tăng doanh thu trong hay sau mùa vụ du lịch….

2, Phân loại và lựa chọn tập khách hàng phù hợp với mục tiêu chiến dịch.

Sau khi đã xác định được mục tiêu của chiến dịch, bạn phải tiến hành bước tiếp theo là tiến hành phân loại khách hàng. Việc phân loại khách hàng chỉ chính xác nhất và có hiệu quả cao khi bạn đã xác định mục tiêu của chiến dịch.

Vì vậy, trong cách phân loại số điện thoại khách hàng, khách du lịch, khách sử dụng dịch vụ bạn cần bám sát vào mục tiêu của chiến dịch. Hãy đưa ra các tiêu chí phân loại khách hàng theo yếu tố này. Sau khi đã hoàn thành việc tiến hành phân loại số điên thoại khách hàng bạn hãy lựa chọn cho mình các tập khách hàng phù hợp với mục tiêu chiến dịch. Sau đó bạn sẽ tiến hành soạn nội dung tin nhắn SMS để gửi tới khách hàng.

3, Tạo nội dung cho tin nhắn SMS Marketing.

Như đã nói ở trên, tất cả các bước thực hiện chiến dịch phải dựa vào việc xác định mục tiêu để tiến hành. Việc tọa nội dung cho tin nhắn SMS Marketing của bạn cũng giống vậy. Hãy nhớ rằng, tin nhắn SMS chỉ hạn chế trong 160 ký tự (không dấu) vì vậy hãy tận dụng tối đa các ký tự này.

Bạn có thể tham khảo kiến thức này trong bài viết: Cách soạn tin nhắn SMS Marketing trong lĩnh vực lữ hành của chúng tôi. Nói chung, tin nhắn sms marketing của bạn phải đảm bảo: thật ngắn gọn nhưng phải đảm bảo cung cấp thông tin chính xác cho khách hàng, đảm bảo sự hấp dẫn, thu hút khách ahngf quan tâm tới chiến dịch Marketing của bạn.

Đó chính là 3 bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong khi thực hiện một chiến dịch SMS Marketing trong lĩnh vực lữ hành. Hãy tìm hiểu và nắm chắc 3 bước làm này trước khi chuyển sang bài các bước thực hiện chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành(2) để tìm hiểu các bước tiếp theo nhé.

Các bước thực hiện chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành(1)
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *