fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Các lỗi thường gặp cho người mới sử dụng Sms Marketing

Các lỗi thường gặp cho người mới sử dụng Sms Marketing

Đối với người mới áp dụng hình thức Sms Marketing sẽ rất háo hức thực hiện nhưng họ không biết những lỗi mà người mới rất dễ mắc phải. Sau đây Sài Gòn SoftWare đưa ra cáclỗi người mới hay mắc phải khi sửa dụng Sms Marketing.

 

Sms marketing

Sms Marketing

 

1. Chưa được sự cho phép của người nhận tin nhắn

Thật sai lầm khi bạn gửi tin nhắn cho khách hàng mà chưa được sự cho phép của họ. Vì điều này là bạn đã không tôn trọng khách hàng và đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ xem tin nhắn của bạn gửi đến là tin nhắn rác.
Cho nên bạn phải biếtcách thu thập danh sách khách hàng một cách cẩn thận.

2. Nhầm lẫn Sms quảng cáo với Sms chăm sóc khách hàng

Sms quảng cáo chuyển đi với nội dung quảng cáo về một sản phẩm mới, các chương trình khuyến mại, giảm giá….cho những khách hàng tiềm năng và cả khách hàng cũ, tin nhắn này chủ yếu là gửi Sms hàng loạt.

Sms chăm sóc khách hàng chủ yếu là gửi những tin nhắn tri ân, đến khách hàng cũ hay thông báo cho họ biết thời gian nhận hàng, hay có sự thay đổi trong chuyển hàng… của khách hàng đã mua sản phẩm của bạn. Nhưng tin nhắn SmsMarketing này chủ yếu là gửi riêng cho từng khách hàng.

>>> Tham khảo: cách viết nội dung sms Marketing hiệu quả.

3. Quá chậm chạp hoặc quá vội vàng

Trong quá trình gửi tin nhắn Sms Marketing bạn nên sàng lọc danh sách khách hàng, viết nôi dung sms ngắn gon, truyền tải được hết thông tin cho khách hàng. Bạn không nên nóng vội gửi hàng loạt tin nhắn cho cả những khách hàng không phải là đối tượng dùng sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, khi gửi tin cho khách hàng bạn phải luôn chăm sóc khách hàng thương xuyên, không nên “chậm chạp” trong việc chăm sóc vì bạn lâu không g tin gửi nhắn thì khách hàng sẽ quên mất bạn là ai.

4. Mua danh sách số điện thoại

Bạn không nên mua danh sách số điện thoại khách hàng vì điều này bạn không nhận được sự đồng ý của khách hàng, bạn cũng dễ dính danh sách số điện thoại không còn sử dụng.

Bạn phải nên tham gia các hội chợ, hội thảo,tổ chức các chương trình trúng thưởng, tặng quà khuyến mại… để thu thập danh sách số điện thoại của khách hàng và xin được phép gửi tin nhắn quảng cáo đến cho họ.

5. Bỏ qua báo cáo chiến dịch

Bước tổng kết này rất quan trọng vì nếu bạn không làm bước này thì không bao giờ bạn biết được số điện thoại nào không còn sử dụng, tin nhắn nào là tin nhắn bị khách hàng cho vào danh sách Spam.

Sau mỗi chiến dịch bạn nên tổng kết để khắc phục tìm ra giải pháp gửi tin nhắn sao cho thành công, cái quan trọng là tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực của mình.

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra kết quả sau chiến dịch Sms Marketing

Trên đây là những sai lầm mà những bạn mới đầu thưch hiện nên tránh và hãy cố gắng chuẩn bị một cách kỹ lưỡng trước khi thực hiện chiến dịch Sms Marketing.

Chúc bạn thành công.

Các lỗi thường gặp cho người mới sử dụng Sms Marketing
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *