fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Các nguyên tắc gửi Email Marketing để tránh bộ lọc spam (2)

Các nguyên tắc gửi Email Marketing để tránh bộ lọc spam (2)

Ở bài trước, bạn đã được tìm hiểu các nguyên tắc gửi Email Marketing để tránh bộ lọc spam trong bài trước. Trong bài viết này bạn sẽ được biết thêm một số nguyên tắc giúp email của bạn tránh bị đánh dấu là thư giác.

Các nguyên tắc gửi Email Marketing để tránh bộ lọc spam (2)

Các nguyên tắc gửi Email Marketing để tránh bộ lọc spam

6. Tạo các tiêu đề email và nội dung email khác nhau

Nội dung email đóng một vai trò quan trọng trong việc lọc thư. Nếu bạn gửi cùng một nội dung và tiêu đề giống nhau đến nhiều người, thì bạn khó có có thể không bị rơi vào bộ lọc spam. Bên cạnh đó, bạn nên tránh viết hoa toàn bộ, tránh viết những nội dung giống như những thư giác. Bạn nên kiểm tra lại email trước khi thực hiện chiến dịch email marketing của bạn.

7. Đừng sử dụng Email chỉ có duy nhất một hình  ảnh

Khi bạn gửi email chỉ có một hình ảnh, bộ lọc sẽ cho rằng địa chỉ email đó chắc chắn có vấn đề và chặn lạidấu hiệu sai phạm và cho là spam. Bạn nên dành thời gian để thiết kế cách viết nội dung Email Marketing với bố cục, từ ngữ và chèn hình ảnh sao cho phù hợp với tiêu đề email.

8. Chú ý các liên kết trong email của bạn

Bộ lọc spam kiểm tra địa chỉ URL trong email của bạn. Nếu bạn dẫn link tới một địa chỉ wedsite thiếu uy tín thì nhiều khả năng bạn sẽ bị phạt. Thêm vào đó, bạn nên tránh dẫn link tới các địa chỉ chứa các folder chỉ có vài chữ cái vì như vậy bộ lọc sẽ cho đó là một dấu hiệu đáng ngờ.

9. Đừng sử dụng rút gọn liên kết

Đường link của bạn nên là link đầy đủ dẫn tới URL trực tiếp. Đơn giản, ISP không check được ngay nội dung của các liên kết đó, nên bộ lọc sẽ cho đó là spam.

10. Xóa bỏ những địa chỉ Email không còn hoạt động

Khi sử dụng phần mềm Email Marketing, bạn hãy xóa những địa chỉ email cũ và không còn hoạt động nữa. Việc kiểm soát các email rất quan trọng trong việc gửi email. Tập trung vào những email còn hoạt động, bạn có thể tăng khả năng gửi email thành công. Hãy nhớ bạn nên tập trung vào những địa chỉ email còn sống, gửi những nội dụng họ thực sự muốn, thêm họ vào danh sách của liên lạc của bạn, và khuyến khích khách hàng tương tác lại với bạn. Nếu bạn tập trung vào những điều trên, việc gửi email của bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn nhiều.

 Qua hai bài viết, các nguyên tắc gửi Email Marketing để tránh bộ lọc spam chúng tôi hy vọng mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để thực hiện chiến dịch Email Marketing một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Các nguyên tắc gửi Email Marketing để tránh bộ lọc spam (2)
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *