fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Cách Đánh Giá Kết Quả Chiến Dịch Email Marketing

Cách Đánh Giá Kết Quả Chiến Dịch Email Marketing

Khi sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt để làm Marketing cho doanh nghiệp, sản phẩm mới của doanh nghiệp bạn phải đánh giá hiệu quả để biết được cách làm của mình có đi đúng hướng hay không. Từ đó có kinh nghiệm và đưa ra các cách làm tốt hơn cho lần sau.

Vậy làm sao để đánh giá kết quả của chiến dịch Email Marketing và cần đánh giá các yếu tố nào trong chiến dịch? Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn bạn cách làm tốt nhất, đúng nhất.

Làm sao để đánh giá kết quả chiến dịch Email Marketing

Làm sao để đánh giá kết quả chiến dịch Email Marketing

1, Đánh giá tỷ lệ Email vào inbox

Tỷ lệ Email vào được hộp thư inbox của khách hàng chính là một yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ thành công trong cách thực hiện chiến dịch Email Marekting của bạn.

Với số lượng Email được gửi đi càng lớn thì tỷ lệ này sẽ giảm dần. Chính vì vậy, bạn cần xây dựng cho mình một danh sách Email Marketing chất lượng và cách viết nội dung Email Marketing tốt để tránh cho Email quảng cáo của mình bị đánh dấu thành Email Spam.

Trong cách viết nội dung Email Marketing, bạn phải: giảm số lượng link hay hình ảnh trong Email, sử dụng chức năng cá nhân hóa hay trộn nội dung cho Email sinh động,…

2, Thống kê tỷ lệ mở Email

Khi đánh giá kết quả một chiến dich Email Marketing, bạn nhất định phải đánh giá tỷ lệ mở Email. Yếu tố này có thể coi là một trong những thước đo mức độ thành công của chiến dịch.

Đây chính là một trong những tính năng có sẵn trong phần mềm gửi Email hàng loạt, cho nên bạn chỉ cần lấy kết quả và đánh giá tỷ lệ Email đã được mở. Nếu tỷ lệ này tăng cao thì đồng nghĩa với cách thực hiện chiến dịch Email quảng cáo của bạn rất thành công.

Ngược lại, nếu tỷ lệ này thấp bạn cần phải đưa ra cách thay đổi để nâng cao tỷ lệ này: Thay đổi cách viết tiêu đề Email, brand name, sử dụng cá nhân hóa để tăng độ thân thiện, quan tâm đến khách hàng hơn,…

3,  Đánh giá tỷ lệ Emai Spam và tỷ lệ khách hàng click vào link từ chối nhận thư

Tỷ lệ Email  Spam và tỷ click vào link từ chối nhận thư  chính là 2 yếu tố mà người làm Marketing với Email muốn giảm xuống mức thấp nhất. Yếu tố này phản ánh cách thực hiện chiến dịch và cách viết nội dung Email Marketing của bạn đang gây phiền toái cho khách hàng.

Nếu bạn gặp trường hợp này, bạn cần xem xét lại cách phân loại khách hàng và dữ liệu của các khách hàng đó. Bạn phải xem lại xem mình đã đi đúng hướng hay chưa? Email của bạn có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay chưa? Email của bạn cần đảm bảo mang lại giá trị cho khách hàng nếu không họ sẽ không quan tâm và sẽ đánh giá nó là Spam hay click vào link từ chối nhận thư.

Đó chính là cách đánh giá kết quả chiến dịch Email Marketing dành cho bạn. Bạn hãy tìm hiểu kỹ và áp dụng thật tốt nhé.

Cách Đánh Giá Kết Quả Chiến Dịch Email Marketing
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *