fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing ngành hàng không

Cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing ngành hàng không

Trong bài viết này, Sài Gòn Software sẽ hướng dẫn bạn cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong ngành hàng không để bạn có thể áp dụng hay tham khảo trong doanh nghiệp của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing ngành hàng không

Cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing ngành hàng không

Trong các bước đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong ngành hàng không, bạn cần phải thực hiện đánh giá các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả chiến dịch lần này. Bạn cần tiến hành các bước sau.

1, Tiến hành đánh giá tỷ lệ tin nhắn SMS không tới được khách hàng

Bạn cần đánh giá số lượng tin nhắn SMS Marketing không tới được khách hàng để từ đó rút ra được mức độ thành công, sự đúng đắn trong cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing ngành hàng không của mình.

Từ số lượng tin nhắn SMS Marketing không được gửi thành công tới khách hàng, bạn sẽ dễ dàng biết được tỷ lệ tin nhắn gửi thành công trong chiến dịch Marketing với tin nhắn SMS của mình là cao hay  thấp.

Và từ đây, bạn cũng có thể tiến hành lọc và loại bỏ các số điện thoại của khách hàng không có tiềm năng hay những số điện thoại không còn được sử dụng nữa trong danh sách số điện thoại khách hàng mà bạn có.

Bạn sẽ dễ dàng thực hiện công việc thống kê khi sử dụng phần mềm gửi tin nhắn SMS Marketing hàng loạt của chúng tôi. Phần mềm này sẽ giúp bạn thống kê số lượng tin nhắn SMS Marketing gửi thành công, thất bại trong chiến dịch…

2, Đánh giá tỷ lệ phản hồi của khách hàng qua tin nhắn SMS

Tỷ lệ phản hồi của khách hàng trong một chiến dịch SMS Marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn đánh giá được mức độ quan tâm của khách hàng với nội dung thông tin bạn truyền tải trong chiến dịch SMS Marketing lần này.

Tỷ lệ phản hồi của khách hàng qua tin nhắn SMS cách xác định thị trường mục tiêu trong SMS Marketing và cách chọn mục tiêu cho chiến dịch SMS Marketing lần này của bạn có hiệu quả và phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng đó hay không hay cần phải thay đổi.

Đối với tỷ lệ này, bạn cần phối  hợp với bộ phận chăm sóc khách hàng để tiến hành đánh giá, thống kê để có được hiệu quả tốt nhất, chính xác nhất.

Đó chính là 2 bước đầu tiên bạn cần tiến hành khi đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong doanh nghiệp bạn. Trong bài viết sau, Sài Gòn Software sẽ cung cấp cho bạn các bước tiếp theo. Hẹn gặp bạn trong bài viết: Cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong ngành hàng không(2) nhé.

Cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing ngành hàng không
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *