fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành

Cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành

Sau khi đã thực hiện một chiến dịch SMS Marketing trong lĩnh vực lữ hành thì bạn cần phải tiến hành bước tiếp theo đó là tiến hành đánh giá, đo lường hiệu quả của chiến dịch. Bạn sẽ biết được mức độ thành công của chiến dịch và tiến hành rút ra kinh nghiệm thực hiện cho các chiến dịch sau.

Vậy bạn đã biết cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong lĩnh vực lữ hành của mình chưa? Nếu chưa có cách làm bài bản thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

Cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành

Cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành

1, Đánh giá số lượng tin nhắn SMS Marketing gửi thành công tới khách hàng.

Việc bạn cần làm đầu tiên là phải kiểm tra, đánh giá số lượng tin nhắn SMS Marketing đã gửi thành công tới khách hàng. Việc thống kê số lượng tin nhắn gửi thành công này sẽ rất dễ dàng khi bạn thực hiện chiến dịch SMS Marketing với phần mền gửi tin nhắn hàng loạt của chúng tôi.

Số lượng tin nhắn SMS được gửi thành công sẽ phản ánh một phần mức độ thành công của chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành của bạn. Vì vậy, nếu tỷ lệ này thấp thì bạn phải đưa ra cách điều chỉnh phù hợp hiệu quả hơn.

2, Đánh giá tỷ lệ tin nhắn phản hồi.

Đây chính là một ưu  điểm nổi bật của SMS Marketing so với việc sử dụng các phương thức Marketing khác. Với tin nhắn SMS, bạn đã cung cấp cho khách hàng của mình một phương thức phản hồi hiện lợi và nhanh chóng nhất hiện nay.

Bạn hãy thống kê và đánh giá tỷ lệ tin nhắn mà khách hàng phản hồi này. Bạn sẽ biết được cách viết nội dung tin nhắn SMS Marketing trong lữ hành của bạn có hấp dẫn thu hút khách hàng không? Chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành của mình có nhận được sự quan tâm của khách hàng hay không. Từ đó bạn sẽ biết được hiệu quả của chiến dịch lần này.

3, Đánh giá tỷ lệ khách hàng từ chối nhận tin nhắn SMS Marketing.

Sau khi đã đánh giá tỷ lệ tin nhắn phản hồi từ khách hàng bạn cũng cần đánh giá tỷ lệ khách hàng từ chối nhận tin nhắn SMS Marketing của mình. Đây chính là thông số mà bạn cần giảm xuống tỷ lệ thấp nhất. Nếu tỷ lệ này lớn, thì chứng tỏ cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing trong lĩnh vực lữ hành của bạn không hiệu quả và tin nhắn SMS Marketing của bạn đang làm khách hàng khó chịu.

4, Đánh giá mức độ tăng giảm doanh thu và số lượng khách hàng.

Doanh số và số lượng khách hàng tăng giảm sau chiến dịch chính là thước đo thực tế nhất trong cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong lĩnh vực lữ hành của bạn có thành công hay không. Đây cũng là mục đích cuối cùng mà bạn mong muốn nhất. Vì vậy, hãy tiến hành đánh giá kỹ các thông số này nhé.

Đó chính là cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong lĩnh vực lữ hành mà Sài Gòn Software chia sẻ với bạn. Từ các tiêu chí trên, bạn có thể rút ra các kinh nghiệm, đưa ra được các cách làm tốt hơn trong các chiến dịch lần sau.

Cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *