fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Cách khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong du lịch

Cách khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong du lịch

Bạn là một doanh nghiệp du lịch và bạn đang áp dụng phần mềm Email Marketing trong lĩnh vực quảng cáo của mình? Bạn gửi Email hàng loạt cho khách hàng nhưng chưa biết kết quả của chiến dịch và mức độ thành công của chúng mang lại.

Sau đây Sài Gòn Software sẽ giúp bạn tìm hiểu một số cách khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong du lịch để bạn có thể áp dụng:

Cách khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong du lịch

Cách khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong du lịch

1.Khảo sát việc gửi qua tỉ lệ khách hàng đăng kí từ chối nhận thư

Trong du lịch, bạn đang cung cấp những dịch vụ như: các tour du lịch, vé máy bay, phương tiện vận chuyển… Đây là lĩnh vực mà người ta thường có nhu cầu đi du lịch trong các kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè… để nghỉ ngơi thư giãn, tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng nhận những thông tin quảng bá về các dịch vụ từ Email mà bạn gửi.

Vì vậy nếu bạn gửi Email đi mà tỉ lệ từ chối nhận thư của bạn quá nhiều có nghĩa là trong cách thu thập danh sách Email khách hàng của bạn chưa đạt hiệu quả.

2.Khảo sát qua tỉ lệ Email bị đánh dấu Spam

Bạn có biết cách gửi Email không phải Spam? Bạn gửi Email về lĩnh vực du lịch cho những người không có nhu cầu hoặc chưa đi du lịch bao giờ, thì tỉ lệ Email của bạn bị đánh dấu là Email Spam là rất cao. Điều đó chắc chắn sẽ làm giảm uy tín Email bạn gửi đi sau này.

Một số phần mềm gửi Email Marketing hàng loạt hiện nay cũng có thể thống kê chính xác xem bao nhiêu người đã đánh dấu Spam vào Email của bạn. Tỉ lệ này bạn nên kiểm soát ở con số dưới 10% để chiến dịch đạt hiệu quả tốt nhất.

3.Khảo sát qua số lượng thông tin phản hồi từ phía khách hàng

Chiến dịch Email Marketing của bạn thành công hay không chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp từ phía khách hàng. Số lượng khách hàng đọc Email của bạn có thể rất cao nhưng tỷ lệ phản hồi lại chỉ khoảng 30%. Điều đó chứng tỏ bạn đã thành công khi gửi Email cho đúng đối tượng khách hàng đang có nhu cầu đi du lịch.

Trên đây, Sài Gòn Software đã đưa ra một số tiêu chí giúp bạn khảo sát quá trình gửi Email Marketing của bạn. Dựa vào những số liệu đó bạn có thể biết được tỷ lệ thành công trong cách thực hiện chiến dịch Email Marketing trong du lịch của mình, từ đó kịp thời điều chỉnh lại để hoạt động kinh doanh của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Cách khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong du lịch
4 (80%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *