fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Cách lập kế hoạch triển khai một chiến dịch Email Marketing

Cách lập kế hoạch triển khai một chiến dịch Email Marketing

Trong chiến dịch quảng cáo gửi Email Marketing hàng loạt có nhiều điểm giống nhau và khác nhau so Marketing truyền thống. Việc lập một kế hoạch Email Marketing định hướng cho doanh nghiệp bạn từng bước một quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ đến thị trường khách hàng, từ đó xác định rõ được thị trường mục tiêu trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Việc lập kế hoạch triển khai cho một chiến dịch Email Marketing của bạn sẽ giúp bạn xác định tất cả các cách làm, các bước đi trong chiến dịch Email Marketing của bạn. Bạn cần tạo lập: cách phân tích thị trường tiêu thụ sản phẩm, việc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, tạo mối quan hệ công chúng để cách thực hiện chiến dịch quảng cáo của bạn thành công nhất. Dưới đây, chúng tôi xin đề cập đến các cách lập một kế hoạch triển khai chiến dịch Email Marketing hiệu quả:

Cách lập kế hoạch triển khai chiến dịch email marketing

Cách lập kế hoạch triển khai một chiến dịch Email Marketing

1. Tiến hành nghiên cứu thị trường mục tiêu:

– Thu thập, ghi lại những thông tin về thị trường khách hàng đang mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Đặc điểm của thị trường thường mang tính mùa vụ.

+ Có cách thu thập danh sách khách hàng, cách phân loại danh sách Email khách hàng, phân khúc thị trường, thị trường mục tiêu, nắm bắt nhu cầu tiêu dùng của khách hàng dẫn đến sự quyết định mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ.

+ Sản phẩm là những thứ hữu hình mà còn người có thể cảm nhận chất lượng của nó qua việc nhìn thấy và sờ thấy có và thường mang tính cạnh tranh lớn. Dịch vụ là những thứ vô hình, người ta chỉ có thể qua sử dụng thì mới cảm nhận được chất lượng của nó. Bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường khách hàng qua ý kiến đánh giá của họ hoặc lượng tiêu thụ về các dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, bằng cách dựa vào Google hoặc các trang mạng xã hội để tiến hành tìm kiếm theo các loại sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn bán.

– Thực trạng doanh số bán hàng bao gồm:

+ Các nhà cung ứng – các nhà sản xuất lớn mà bạn cần dựa vào.

+ Thị trường mục tiêu – bạn nên tập trung vào một thị trường mục tiêu thay cho việc phân tán vào cả thị trường lớn. Xác định được mục tiêu của thị trường thì có ít sự cạnh tranh hơn và chúng có xu hướng phát triển thuận lợi hơn.

2. Sản phẩm chủ yếu mà bạn quảng cáo tới khách hàng:

Bạn cần xác định được loại sản phẩm của bạn phù hợp với đối tượng nào? Làm thế nào để sản phẩm của bạn liên kết với thị trường? Thị trường của bạn đang cần những loại sản phẩm nào? hiện tại họ đang ưa chuộng những sản phẩm hay dịch vụ gì? Họ cần gì để vượt ra ngoài điều kiện sử dụng hiện tại?

3. Xác định mức độ cạnh tranh:

Bạn cần biết được đối thủ cạnh tranh của bạn. Từ đó để đưa ra các chiến lược kinh doanh và có những đề xuất bán hàng độc đáo trong Email. Khi bạn càng làm khác biệt mình với các đối thủ cạnh tranh trong cách thực hiện chiến dịch Email Marketing, bạn càng có nhiều sự thành công hơn.

4. Lợi ích sản phẩm mang đến cho khách hàng:

Trong Email Marketing bạn cần xác định:

“Chìa khóa thị trường” – bạn đang bán hàng cho ai và nhu cầu của từng đối tượng

“Đóng góp” – trong Email cần thể hiện sản phẩm mà bạn đang bán cái gì.

“Khác biệt” – Cách giới thiệu cách bán hàng độc đáo của bạn để tạo sự khác biệt các đói thủ cạnh tranh

5. Thực hiện chiến lược Email Marketing

Việc thực hiện chiến dịch Email quảng cáo có hiệu quả cao thì bạn phải cần có tiêu đề ấn tượng và cách viết nội dung Email Marketing hiệu quả. Bạn cần dựa vào tần suất gửi Email Marketing cũng như cách phân loại Email khách hàng hiệu quả để thực hiện chiến dịch thành công hơn. Bên cạnh đó, việc gửi Email quảng cáo giúp bạn xây dựng thương hiệu của bạn, giúp bạn tương tác với người dùng dễ dàng và đơn giản hơn.

Trên đây là cách lập kế hoạch Email Marketing hiệu quả. Mời bạn tham khảo tiếp bài viết: cách lập kế hoạch triển khai cho một chiến dịch Email Marketing (2) để có được kết quả tốt nhất trong lĩnh vực quảng cáo của mình.

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *