fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Cách nắm bắt tâm lý khách hàng trong Email Marketing

Cách nắm bắt tâm lý khách hàng trong Email Marketing

Sau khi thực hiện các chiến dịch Email Marketing bằng phần mềm gửi Email hàng loạt, bạn thấy doanh số bán hàng của mình không tăng lên nhiều? Bạn có thấy được tỷ lệ các khách hàng trong danh sách Email của bạn click vào link từ chối nhận thư sau một chiến dịch rất cao không?

Vậy tại sao bạn lại gặp vấn đề này? Tại sao Email quảng cáo của bạn lại bị khách hàng từ chối, và tìm cách tránh né Email chào hàng của bạn?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên có thể được lý giải rất đơn giản, đó chính là bạn chưa biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng trong Email Marketing, bạn đã và đang đẩy mối quan hệ giữa mình và khách hàng vào tình trạng tiêu cực. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Sài Gòn Software sẽ cùng bạn tìm hiểu về khía cạnh này.

Cách nắm bắt tâm lý khách hàng trong Email Marketing

Cách nắm bắt tâm lý khách hàng trong Email Marketing

1, Khi chưa chiến thắng tâm lý khách hàng, đừng vội bán hàng.

Trong hoạt động kinh doanh có một yếu tố tâm lý khách hàng mà bạn cần phải nhớ rõ, đó là tâm lý “kháng cự bán hàng”.  Có nghĩa là hành động bán hàng luôn tạo cho khách hàng tâm lý tránh né, và sự kháng cự.

Bạn có nhận thấy rằng, bất cứ khi nào cách viết nội dung Email Marketing của bạn khiến cho mọi người nhận ra rằng bạn đang cố bán hàng, đang cố gắng mời chào họ mua sản phẩm của mình thì hầu hết các khách hàng đó sẽ có phản ứng ngay lập tức, sẽ nhanh chóng tìm đủ mọi cách để tránh xa các Email Marketing của bạn.

Vì vậy khi tiếp xúc với khách hàng trong vài lần “gặp” đầu tiên bằng Email. Bạn hãy làm quen trước, bày tỏ ý muốn được trở thành một người bạn tin cậy của khách hàng. Khiến họ tin tưởng mình cũng như các Email quảng cáo được gửi đi từ bạn, khi đó họ sẽ không còn tồn tại tâm lý phản kháng trong lòng khách hàng nữa. Hãy nhớ: nếu chưa chiến thắng được tâm lý kháng cự của khách hàng thì đừng vội bán hàng.

2, Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.

Bạn muốn bán được hàng. Trước tiên, bạn phải hiểu được nhu cầu của khách hàng, đây là cách làm hiệu quả nhất. Hãy nhớ, khách hàng không quan tâm tới bạn là ai, không cần quan tâm tới các sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Họ mua hàng của bạn vì nó đáp ứng được nhu cầu của họ, giúp họ giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải.

Vì vậy nắm bắt được nhu cầu của khách hàng sẽ là một yếu tố quan trọng giúp cách thực hiện chiến dịch Email Marketing của bạn thành công hơn.

3, Giúp khách hàng giải quyết các vấn đề

Đừng khăng khăng về việc giới thiệu sản phẩm trong Email của bạn, hãy nói tới các lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn, như vậy khách hàng của bạn mới chú ý tới bạn hơn.

Đừng dài dòng khi nói tới những điều khách hàng của bạn không muốn nghe, không muốn đề cập tới. Bạn sẽ khiến cho khách hàng của bạn ngán ngẩm, bực dọc. Hãy nhớ khách hàng chỉ cần sản phẩm đó giúp họ giải quyết các vấn đề, đáp ứng được đúng nhu cầu của họ thôi.

Vì vậy, hãy nói tới các vấn đề mà bạn cảm thấy nó sẽ hữu ích cho khách hàng trong hoàn cảnh của họ. Hãy nhớ, hãy gới thiệu các lợi ích mà theo hướng nà các khách hàng của bạn đang cần chứ không phải là các lợi ích mà bạn muốn đem lại cho khách hàng.

Đó chính là các yếu tố giúp bạn nắm bắt tâm lý khách hàng trong Email Marketing mà Sài Gòn Software đã đúc kết và cung cấp cho bạn. Chúc các bạn thành công khi áp dụng Email Marketing trong doanh nghiệp của mình nhé.

Cách nắm bắt tâm lý khách hàng trong Email Marketing
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *