fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Cách phân loại số điện thoại khách hàng trong bất động sản

Cách phân loại số điện thoại khách hàng trong bất động sản

Sau khi áp dụng các cách làm của chúng tôi, bạn đã thu thập được một danh sách số điện thoại khách khách hàng với số lượng lớn. Lúc này, bạn phải tiến hành phân loại các số điện thoại, các khách hàng này để chọn ra được các tập khách hàng phù hợp nhất trong chiến dịch SMS Marketing sắp tới của mình.

Việc làm này sẽ giúp cho bạn tập chung nguồn lực, thời gian vào đúng đối tượng khách hàng trong mục tiêu của một chiến dịch Marketing với tin nhắn SMS. Vì vậy,trong bài viết này, Sài Gòn Software sẽ đưa ra các cách phân loại số điện thoại khách hàng trong bất động sản để bạn áp dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách phân loại số điện thoại khách hàng trong bất động sản

Cách phân loại số điện thoại khách hàng trong bất động sản

1, Phân loại khách hàng dựa trên mục tiêu của chiến dịch.

– Nếu mục tiêu của chiến dịch là cung cấp thông tin cho khách hàng:

Trong cách phân loại số điện thoại khách hàng theo mục tiêu chiến dịch này, bạn cần phân loại khách hàng dựa trên mức độ quan tâm và nhu cầu tìm kiếm thông tin thị trường, giá cả, tin tức các buổi giao dịch bất động sản,… mà khách hàng đang tìm kiếm. Khi đó bạn sẽ phân loại được các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu tin tức nhiều hơn với các khách hàng quan tâm tới các lợi ích khác.

– Nếu mục tiêu là chăm sóc khách hàng:

Nếu mục tiêu chiến dịch là chăm sóc khách hàng thì bạn phải phân loại số điện thoại khách hàng thành các nhóm khách hàng trung thành, các khách hàng vip, các nhóm khách hàng mới cần hỗ trợ,…

– Nếu mục tiêu chiến dịch là giới thiệu các dịch vụ, các căn hộ bạn cần bán:

Nếu bạn muốn bán một căn hộ hay giới thiệu các dịch vụ mới các dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp và muốn gửi tin nhắn SMS hàng loạt bằng phần mềm SMS Marketing để khách hàng biết tới. Lúc đó, bạn hãy phân loại khách hàng dựa trên nhu cầu và khả năng chi tiêu của các khách hàng đó.

2, Phân loại khách hàng theo các yếu tố con người.

Sau khi đã phân loại số điện thoại khách hàng theo mục tiêu của chiến dịch, bạn hãy tiến hành phân loại số điện thoại khách hàng dựa trên yếu tố con người. Bạn hãy phân loại khách hàng theo yếu tố: độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích, lối sống, khu vực sinh sống,… Cách phân loại số điện thoại khách hàng này sẽ giúp bạn lựa chọn mục tiêu chiến dịch SMS Marketing phù hợp cho từng nhóm khách hàng này.

Đó chính là các bí quyết giúp bạn phân loại số điện thoại khách hàng trong lĩnh vực bất động sản mà Sài Gòn Software đã cung cấp cho bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp cho cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing của bạn đạt hiệu quả cao hơn.

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *