fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Cách phân loại số điện thoại khách hàng trong siêu thị điện máy

Cách phân loại số điện thoại khách hàng trong siêu thị điện máy

Bạn đã có được danh sách số điện thoại khách hàng tiềm năng của mình bạn cần phải tiến hành phân loại số điện thoại khách hàng này thành từng nhóm có những đặc điểm khác nhau.

Việc phân loại khách hàng này sẽ giúp cho bạn gửi tin nhắn SMS Marketing bằng phần mềm gửi tin nhắn SMS Marketing hàng loạt hiệu quả hơn, gửi tin nhắn SMS quảng cáo tới đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu về sản phẩm của bạn.

Vì vậy để giúp bạn hoàn thành việc này một cách hiệu quả, Sài Gòn Software sẽ đưa ra các cách phân loại số điện thoại khách hàng hiệu quả trong các siêu thị điện máy để bạn áp dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách phân loại số điện thoại khách hàng trong siêu thị điện máy

Cách phân loại số điện thoại khách hàng trong siêu thị điện máy

1, Theo mục tiêu chiến dịch Marketing.

– Nếu mục tiêu chiến dịch là truyền tải thông tin:

Nếu mục tiêu của chiến dịch SMS Marketing lần này của siêu thị bạn là truyền tải thông tin về các chương trình khuyến mại, các sản phẩm mới,… thì cách phân loại số điện thoại khách hàng của bạn phải dựa theo mức độ quan tâm và nhu cầu tìm kiếm thông tin thị trường, thông tin giá cả,…của từng đối tượng khách hàng.

Khi đó bạn sẽ phân loại được các khách hàng có nhu cầu về tìm kiếm tin tức với các khách hàng quan tâm tới các lợi ích, yếu tố khác.

– Nếu mục tiêu là chăm sóc khách hàng:

Nếu bạn muốn sử dụng tin nhắn SMS Marketing để chăm sóc khách hàng thì bạn cần phân loại khách hàng thành các nhóm khách hàng mới, khách hàng VIP, khách hàng trung thành,…

– Nếu mục tiêu chiến dịch là tiếp cận khách hàng tiềm năng:

Muốn tiếp cận, thu hút được các khách hàng tiềm năng quan tâm và sử dụng các sản phẩm của siêu thị bạn qua chiến dịch SMS Marketing lần này thì bạn cần phải phân tích và nắm rõ nhu cầu của khách hàng.

Bạn hãy phân loại khách hàng thành các nhóm có nhu cầu khác nhau: nhu cầu về giá cả, nhu cầu về chất lượng sản phẩm, nhu cầu về tin tức,…Với từng nhóm khách hàng này thì bạn sẽ có cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing hiệu quả hơn.

2, Phân loại theo các đặc điểm của khách hàng.

Khi đã tiến hành phân loại số điện thoại khách hàng theo mục tiêu của siêu thị điện máy của mình, bạn cũng cần phải phân loại khách hàng theo các yếu tố, các đặc điểm tiêu dùng, độ tuổi, sở thích, lối sống, nghề nghiệp,… Cách phân loại khách hàng này sẽ giúp bạn lựa chọn mục tiêu chiến dịch cho từng nhóm khách hàng này.

Đó chính là các cách phân loại số điện thoại khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị điện máy mà Sài Gòn Software cung cấp cho bạn. Hy vọng các cách làm này sẽ giúp bạn thực hiện chiến dịch SMS Marketing một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *