fbpx

Trang chủ Cách tạo Danh Sách Khách hàng SMS Hiệu Quả

Cách tạo Danh Sách Khách hàng SMS Hiệu Quả

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và Internet, thì các công cụ và phần mềm hỗ trợ marketing đã không còn là vấn đề khó khăn cho các nhà Marketing. Dạo một vòng trên mạng, bạn có thể tìm thấy từ 4-5 sản phầm phần mềm SMS Marketing hoặc các công cụ, dịch vụ tương tự.

Tuy nhiên, khi mà các công cụ marketing đã phổ biến thì cái làm nên sự khác biệt giữa những công ty, đó chính là nội dung marketing và danh sách Khách hàng. Bạn thường tìm danh sách Khách hàng cho công ty mình bằng cách nào? Hãy cùng tham khảo một vài cách sưu tập danh sách Khách hàng dưới đây nhé.

1. Khuyến khích Khách hàng để lại số điện thoại và Email để nhận bài từ website

Hiện nay, hầu hết các website đều có mục cho phép Khách hàng đăng ký nhận tin tức sản phẩm và tin tức khuyến mãi. Đây là một nguồn khách hàng cực kỳ chất lượng và đáng để khai thác. Để khuyến khích khách hàng để lại email và sđt, bạn nên có những sản phẩm ưu đãi khi khách hàng để lại email và sđt của họ.

Ví dụ: khách hàng cần để lại email và sđt để được dùng thử sản phẩm miễn phí; khách hàng đăng ký email và sđt để nhận được tư vấn miễn phí, votcher giảm giá …

Nói chung là, bạn cần đưa ra một món quà kích thích, không cần chi phí quá lớn, nhưng có thể khuyến khích khách hàng để lại contact của họ.

2. Danh sách khách hàng cũ

Hầu hết các công ty đều lưu giữ lại danh sách khách hàng cũ. Và đây là một nguồn khách hàng cực kỳ quan trọng có khả năng cao sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm của công ty khi nhận được quảng cáo, khuyến mãi. Việc bạn cần làm là phân loại thật rõ ràng các khách hàng cũ này. Bạn cần nắm rõ ràng, đâu là khách hàng mới, đâu là khách quen và đâu là khách hàng thân thiết với công ty. Bạn cũng cần biết sở thích, nhu cầu, tính cách của từng đối tượng khách hàng, để đưa ra giới thiệu sản phẩm cũng như chính sách khuyến mãi phù hợp nhất.

3. Danh sách khách hàng dùng thử sản phẩm

Tương tự như việc khách hàng đăng ký nhận bản tin, tin tức khuyến mãi từ website, với một số sản phẩm đặc thù, bạn có thể cho phép khách hàng dùng thử miễn phí. Điều nãy sẽ cho khách hàng trải nghiệm đầy đủ về sản phẩm và dễ dàng đưa ra quyết định mua sản phẩm hơn khi được quảng cáo trong lần kế tiếp.

Ví dụ: với các sản phẩm của Phần mềm Sài Gòn, chúng tôi đều cho phép khách hàng dùng thử, trải nghiệm miễn phí. Nếu bạn chưa bao giờ trải nghiệm sản phẩm của Phần mềm Sài Gòn, hãy tải bản dùng thử miễn phí ở Đây nhé.

4. Thu thập danh sách khách hàng thông qua các cuộc khảo sát

Khảo sát không chỉ để khảo sát.  Các cuộc khảo sát khách hàng giúp ích rất nhiều cho việc đưa ra quyết định kinh doanh, phát triển sản phẩm của công ty bạn. Tuy nhiên, các cuộc khảo sát cũng giúp công ty bạn thu thập được một số  lượng không nhỏ danh sách khách hàng. Hãy sử dụng phù hợp danh sách khách hàng tiềm năng này nhé.

5. Sử dụng phần mềm quét dữ liệu từ các diễn đàn

Bên cạnh các cách thu thập dữ liệu khách hàng truyền thống, bạn có thể sử dụng phần mềm cho phép quét dữ liệu email và sđt khách hàng. Các phần mềm quét dữ liệu cho phép bạn thu thập toàn bộ dữ liệu (được công khai) trong 1 website đích. Tùy theo mặt hàng của công ty bạn là gì, bạn có thể hướng tới việc quét tại các website, diễn đàn khác nhau. Việc quét data như vậy, có thể cung cấp cho bạn một lượng sđt và email cực kỳ lớn và liên tục cập nhật.

Tuy nhiên, hình thức thu thập danh sách Khách hàng này có những nhược điểm rõ ràng của nó. Đầu tiên, bạn chỉ thu thập được email và sđt của khách hàng mà không thu thập được họ tên, giới tính và các đặc điểm khách. Chất lượng của danh sách khách hàng (tỷ lệ chuyển đổi) cũng kém hơn các cách thu thập danh sách khách hàng trên. Việc một khách hàng nhận được tin nhắn quảng cáo nhưng không đúng với nhu cầu sẽ gây lãng phí chi phí quảng cáo.

Tuy có những nhược điểm như vậy, nhưng đây vẫn là một cách khả quan khi công ty bạn muốn tăng doanh thu, mở rộng danh sách khách hàng. Bạn có thể tìm kiếm các phần mềm trên internet hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ cài đặt phần mềm miễn phí.

6. Các nguồn khách hàng khác

Bên cạnh các trên, các công ty cũng có nguồn dữ liệu khách hàng riêng của mình, từ các đối tác, từ các công ty khảo sát thị trường …

Dù là với cách thu thập danh sách khách hàng nào đi nữa, hãy chắc chắn là công ty bạn đang chăm sóc cho khách hàng một cách tốt nhất nhé!

Cách tạo Danh Sách Khách hàng SMS Hiệu Quả
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *