fbpx

Trang chủ Cách thực hiện chiến dịch Email Marketing ngành bán lẻ

Cách thực hiện chiến dịch Email Marketing ngành bán lẻ

Sau khi đã xây đựng được một danh sách địa chỉ Email của khách hàng trong ngành bán lẻ của mình. Bạn muốn thực hiện một chiến dịch Email Marketing nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu?. Bạn không nắm rõ trình tự và các bước để thực hiện một chiến dịch Email Marketing trong ngành bán lẻ của mình một cách bài bản?

Chính vì biết được những khó khăn này của bạn, trong bài viết này Sài Gòn Software sẽ đưa ra cách thực hiện chiến dịch Email Marketing ngành bán lẻ của bạn để bạn tham khảo.

1, Xác định mục tiêu chiến dịch

Mục tiêu chiến dịch chính là cốt lõi của chiến dịch đó, những bước tiếp theo trong chiến dịch Email của bạn cần phải dựa sát theo mục tiêu đã được lựa chọn này.

Cách thu thập danh sách Email khách hàng trong ngành bán lẻ

Cách thực hiện chiến dịch Email Marketing ngành bán lẻ

Vì vậy trước tiên, bạn cần tiến hàng xác định mục tiêu cho chiến dịch Marketing với Email này. Bạn có thể xác định mục tiêu của chiến dịch dựa vào mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp bạn hay bạn có thể xác định mục tiêu của chiến dịch dựa theo nhu cầu của khách hàng.

Mục tiêu của chiến dịch Email Marketing trong ngành bán lẻ có thể là:

  • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ
  • Truyền tải thông tin, các chương trình khuyến mãi, giảm giá
  • Chăm sóc khách hàng,…

2, Tiến hành phân loại và lựa chọn tập khách hàng phù hợp

Sau khi đã chọn được mục tiêu cho chiến dịch, bạn cần tiến hành bước tiếp theo là phân loại khách hàng, phân loại địa chỉ Email của khách hàng. Trong bước làm này, bạn cần lưu ý tới việc phân loại khách hàng dựa theo nhu cầu và các đặc điểm cá nhân của họ để phân loại họ thành các nhóm nhỏ có các đặc điểm chung.

Tham khảo thêm: Cách phân loại khách hàng trong Email Marketing để hiểu rõ hơn

Sau đó, bạn sẽ tiến hành việc lọc và chọn lựa các tập khách hàng phù hợp nhất với mục tiêu chiến dịch Email Marketing trong ngành bán lẻ của mình. Việc chọn lựa các tập khách hàng phù hợp sẽ giúp các thực hiện chiến dịch Email Marketing của bạn có hiệu quả nhất và tiết kiệm được chi phí, công sức khi Marketing đúng đối tượng, hãy kết hợp phần mềm kiểm tra email sống chết để có được danh sách email khách hàng hiệu quả hơn.

Đó chính là 2 bước đầu tiên trong các bước thực hiện chiến dịch Email Marketing mà Sài Gòn Software cung cấp cho bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể áp dụng chúng trong doanh nghiệp bán lẻ của mình.

Trong bài: Cách thực hiện chiến dịch Email Marketing ngành bán lẻ(2) chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các bước tiếp theo. Hẹn gặp lại bạn trong bài sau nhé.

Cách thực hiện chiến dịch Email Marketing ngành bán lẻ
3 (60%) 7 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *