fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Cách xác định nhu cầu của khách hàng trong Email Marketing

Cách xác định nhu cầu của khách hàng trong Email Marketing

Làm sao để xác định được nhu cầu của khách hàng trong Email Marketing? Làm sao để biết được các khách hàng đó của doanh nghiệp bạn đang xuất hiện nhu cầu gì để bạn có thể đáp ứng trong Email Marketing?

Trong bài viết này, Sài Gòn Software sẽ cung cấp cho bạn các cách xác định nhu cầu của khách hàng trong Email Marketing để bạn tham khảo. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách xác định nhu cầu của khách hàng trong Email Marketing

Cách xác định nhu cầu của khách hàng trong Email Marketing

1, Thực hiện khi thu thập thông tin, địa chỉ Email của khách hàng

Khi thực hiện việc thu thập thông tin và danh sách địa chỉ Email của khách hàng, bạn có thể đồng thời tiến hành việc xác định nhu cầu của các tập khách hàng đó.

Bạn có thể sử dụng các form đăng ký thông tin, trong đó, bạn có thể đặt một vài câu hỏi liên quan tới sở thích hay các thói quen sử dụng loại sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp trong cách thu thập danh sách Email khách hàng.

Khi đó, không chỉ thu thập đươc địa chỉ Email của khách hàng, bạn còn có thể thu thập được các thông tin chính xác để xác định được nhu cầu của khách hàng khi sử dụng Email Marketing.

Khi làm việc này, hãy giải thích cho khách hàng hiểu để họ không thắc mắc và không thấy bạn quá “tò mò” và đảm bảo rằng bạn sẽ bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng cũng nhưn việc bạn sẽ cung cấp thông tin cho họ về các sản phẩm mà họ đang quan tâm qua địa chỉ Email này.

2, Thực hiện các chiến dịch khảo sát nhu cầu của khách hàng.

Cách tốt nhất và trực tiếp nhất để xác định được nhu cầu của khách hàng trong Email Marketing chính là tiến hành các chiến dịch khảo sát nhu cầu khách hàng.

Hãy sử dụng chính Email Marketing để tạo một chiến dịch khảo sát nhu cầu của khách hàng và tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bạn hãy tạo một form khảo sát ý kiến và nhu cầu của khách hàng trong cách soạn nội dung Email Marketing, và hãy nhớ phải cung cấp cho khách hàng những lợi ích nhất định để thúc đẩy họ hoàn thành các Email khảo sát của bạn.

3, Theo dõi hành vi người dùng

Theo dõi hành vi người dùng cũng là một trong những cách giúp bạn xác định nhu cầu của khách hàng một cách chính xác nhất. Nhưng cách làm này đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều công sức và tài chính hơn hai cách làm trước.

Ngoài việc theo dõi hành vi người dùng thông qua các kênh khác, bạn có thể theo dõi hành vi người dùng trong chính các chiến dịch Email Marketing của bạn.

Hãy theo dõi xem các nhóm khách hàng của bạn quan tâm tới các thông tin gì? Về giá cả hay chất lượng dịch vụ? Hãy theo dõi xem các khách hàng của bạn hay có hành động phản hồi vào những trường hợp nào?

Quan tâm và phản hồi lại, chứng tỏ khách hàng có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ đó. Bạn hãy dựa theo các thông tin mà bạn thu thập được này để tiến hành xác định chính xác nhu cầu của khách hàng.

Đó chính là 3 cách giúp bạn xác định nhu cầu của khách hàng khi sử dụng Email Marketing. Có những tập khách hàng bạn chỉ sử dụng một trong những cách làm trên đây là bạn đã xác định được chính xác nhu cầu của các khách hàng đó. Nhưng cũng có những tập khách hàng không dễ dàng để xác định được nhu cầu của họ thì bạn cần phải kết hợp tất các các cách làm trên để đưa ra nhận định chính xác nhất.

Cách xác định nhu cầu của khách hàng trong Email Marketing
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *