fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Cách xác định thị trường mục tiêu trong SMS Marketing(1)

Cách xác định thị trường mục tiêu trong SMS Marketing(1)

Bạn có biết quy luật: chỉ có 20% khách hàng sẽ tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn không? Bạn có biết rằng chỉ cần xác định thị trường mục tiêu chính xác thì công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn sẽ phát triển tốt hơn.

Khi bạn tiến hành Marketing với tin nhắn SMS cũng vậy, bạn cần tiến hành xác định thị trường mục tiêu để chiến dịch SMS Marketing của bạn sẽ mang lại hiệu quả hơn. Vậy làm sao để xác định thị trường mục tiêu trong SMS Marketing hiệu quả nhất? Bạn hãy cùng Sài Gòn Software tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách xác định thị trường mục tiêu trong SMS Marketing

Cách xác định thị trường mục tiêu trong SMS Marketing

1, Từ phía doanh nghiệp:

Muốn xác định thị trường mục tiêu của doanh nghiệp khi sử dụng tin nhắn SMS Marketing thì trước tiên, bạn cần tiến hành phân tích từ phía doanh nghiệp bạn. Bạn cần phân tích và xác định:

+ Doanh nghiệp bạn đang cung cấp các sản phẩm gì?

Trước tiên, bạn cần xác định được vị trí của doanh nghiệp mình khi trong vòng sản suất và tiêu thụ. Doanh nghiệp bạn đang cung cấp các sản phẩm nào và các sản phẩm đó phù hợp với đối tượng khách hàng nào? Đây chính là các câu hỏi giúp bạn khoanh vùng thị trường mục tiêu.

+ Doanh nghiệp bạn đang hướng tới tập khách hàng nào khi sử dụng SMS Marketing?

Doanh nghiệp của bạn đang hướng tới tập khách hàng mục tiêu nào khi sử dụng tin nhắn SMS Marketing? Đối tượng khách hàng chính của doanh nghiệp bạn là những nhóm khách hàng nào?

+ Sản phẩm của doanh nghiệp bạn có đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của tập khách hàng đó?

Sau khi đã xác định được tập khách hàng mục tiêu, bạn cần tiến hành phân tích sản phẩm của bạn có đáp ứng được tất cả các nhu cầu của tập khách hàng đó không? Bạn cần lần nữa xác định lại các tập khách hàng, các thị trường mục tiêu mà sản phẩm của bạn có thể đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng để chọn ra thị trường mục tiêu chính xác nhất.

+ Đối thủ của bạn

Bạn cần tiến hành phân tích các đối thủ cạnh tranh để tìm ra các đối tượng khách hàng mục tiêu của họ để tìm ra hướng đi và thị trường nghách cho doanh nghiệp mình khi làm Marketing với tin nhắn SMS để giảm tính cạnh tranh, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Đó chính là cách xác định thị trường mục tiêu khi sử dụng tin nhắn SMS Marketing trong doanh nghiệp tù phía doanh nghiệp. Nhưng nếu chỉ nhìn từ phía doanh nghiệp thì cái nhìn của bạn sẽ không có tính khách quan và chính xác.

Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu từ khía cạnh khách hàng trong bài viết: cách xác định thị trường mục tiêu trong SMS Marketing(2) của chúng tôi nhé. Hẹn gặp bạn trong phần tiếp theo nhé.

Cách xác định thị trường mục tiêu trong SMS Marketing(1)
3.5 (70%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *