fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Cách xác định thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing

Cách xác định thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing

Làm sao để xác định được thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing một cách hiệu quả nhất? Trong bài viết này, Sài Gòn Software sẽ hướng dẫn bạn cách làm cụ thể. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách xác định thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing

Cách xác định thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing

Bạn cần phân biệt được  việc xác định thời gian thực hiện chiến dịch và thời gian gửi tin nhắn SMS Marketing là khác nhau. Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo bài viết: Thời gian hiệu quả nhất để gửi tin nhắn SMS Marketing

1, Dựa vào các yếu tố chủ quan

Trước tiên, chúng ta cùng xem xét tới việc xác định thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing theo yếu tố chủ quan.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những chiến lược phát triển và kinh doanh khác nhau. Trong quá trình thực hiện các kế hoạch này, doanh nghiệp sẽ có các chiến dịch bán hàng giảm giá, khuyến mãi, tung sản phẩm mới, các chiến dịch quảng cáo.

Vậy thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing theo yếu tố doanh nghiệp này phải được xác định trước thời gian diễn ra các chiến dịch đó để thông tin tới khách hàng.

Nếu doanh nghiệp bạn muốn dùng tin nhắn SMS để Marketing khi tung sản phẩm mới ra thị trường thì thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing này phải được xác định trước một khoảng thời gian nhất định trước khi sản phẩm mời được “ra mắt”.

2, Theo các yếu tố khách quan

Việc xác định thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing theo các yếu tố khách quan này ít được sử dụng nhất và các doanh nghiệp chỉ sử dụng cách làm này trong các trường hợp đặc biệt.

Cách xác định thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing này thường được thực hiện trong một thời gian rất ngắn và gấp rút do doanh nghiệp nằm trong tình thế  “bị động”.

Thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing thực hiện chiến dịch SMS Marketing này phụ thuộc vào các yếu tố khách quan ảnh hưởng tới chiến dịch đó.

+ Nếu mục đích của chiến dịch là thông báo các thay đổi về thời gian thực hiện các chương trình, các chuyến đi, kế hoạch bán sản phẩm,…. thì thời gian thực hiện chiến dịch phải được xác định trước thời  gian bắt đầu thực hiện các chương trình đó để khách hàng biết và tránh việc khách hàng không nắm được thông tin hay nhận được thông tin quá muộn khiến khách hàng “lỡ việc”.

+ Nếu mục đích của chiến dịch là cung cấp các thông tin “nóng hổi” có tác động lớn tới khách hàng thì thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing của bạn cần nhanh nhất có thể sau khi nhận được thông tin. Bạn cần đảm bảo rằng thông tin mình cung cấp tiếp cận được khách hàng trong thời gian ngắn nhất để đảm bảo độ “hot”.

Đó chính là các cách, các yếu tố giúp bạn xác định được thời gian nên thực hiện một chiến dịch SMS Marketing thật hiệu quả. Bạn hãy áp dụng chúng thật hiệu quả trong doanh nghiệp của mình nhé.

Ngoài việc xác định thời gian thực hiện chiến dịch, bạn cũng cần xác định được một tần suất phù hợp để tránh gây phản cảm cho khách hàng. Tham khảo bài viết: Cách xác định tần suất gửi tin nhắn SMS Marketing phù hợp.

Cách xác định thời gian thực hiện chiến dịch SMS Marketing
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *