fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Chiến lược SMS Marketing cho cửa hàng Pizza

Chiến lược SMS Marketing cho cửa hàng Pizza

Chiến lược SMS Marketing cho cửa hàng Pizza

Chiến lược SMS Marketing cho cửa hàng Pizza

Pizza ngày càng là món ăn được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Từ các bé, bố mẹ đến các bạn tuổi teen, sinh viên, nhân viên văn phòng…Bởi vậy các cửa hàng Pizza mọc lên ngày càng nhiều. Để có thể cạnh tranh bạn phải đưa ra những sản phẩm tuyệt vời, chế độ chăm sóc chu đáo và những chiến dịch khuyến mãi hấp dẫn.

Nhưng làm sao để khách hàng biết đến cửa hàng của bạn. Làm sao để giới thiệu những chiếc Pizza hấp dẫn, những ưu đãi lớn cho hàng trăm ngàn khách hàng tiềm năng ? Làm sao để khách hàng chọn mua Pizza tại cửa hàng của bạn chứ không phải của đối thủ ?

Đương nhiên sản phẩm phải ngon, hương vị độc đáo, chất lượng phục vụ và chăm sóc tốt nhưng bạn vẫn cần tiếp thị và quảng bá đúng cách. SMS Marketing có thể là một phương thức tiếp thị mà bạn đang cần đến.

Khách hàng yêu thích Pizza đa số vì hương vị hiện đại, Tây Âu, tiện lợi và nhanh chóng. Họ đa số là những người trẻ, có kiến thức và hiện đại. Vì vậy bạn cần tiếp cận họ trực tiếp, nhanh chóng và ” đánh phủ đầu”. Tạo sự thu hút bởi sự hấp dẫn từ những chiếc bánh, cá tính từ phong cách và ưu đãi lớn đặc biệt để họ không thể chối từ. SMS Marketing là cách tiếp cận khách hàng trực tiếp, nhanh chóng và hiệu quả nhất trong những trường hợp này.

Sau đây là chiến lược tiếp thị cho cửa hàng Pizza bằng SMS Marketing mà bạn có thể áp dụng:

1. Kêu gọi khách hàng nhắn tin theo một cấu trúc cho trước để nhận lại mã ưu đãi.

Chiến dịch này sẽ kêu gọi khách hàng nhắn tin đến đầu số của bạn theo một mã cho trước. Mã này có thể được in trên hóa đơn, hộp đựng bánh hoặc mã chung được quáng bá trên các tờ rơi, banner, facebook, youtube. Bạn có thể áp dụng các mã khác nhau cho những khu vực địa lý khác nhau để có thể phân loại khách hàng của mình.

Đối với cửa hàng ăn nhanh, vị trí địa lý của khách hàng rất quan trọng. Nhắm mục tiêu càng gần cửa hàng của mình hiệu quả chiến dịch tiếp thị bằng SMS Marketing của bạn sẽ càng cao.

Cách làm này bạn cần kết hợp các kênh Marketing khách như : Facebook, Zalo, Youtube, Website, Banner, Email Marketing, tờ rơi…Kết hợp các kênh truyền thông với nhau sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, đảm bảo độ phủ rộng lớn đối với số lượng khách hàng đông đảo.

2. Chuẩn bị lời giới thiệu độc đáo về cửa hàng của bạn

Đấy chính là nội dung thông điệp trong SMS Marketing giới thiệu cửa hàng mà bạn sẽ gửi cho các khách hàng mục tiêu. Lời giới thiệu càng độc đáo, hấp dẫn thì hiệu quả ngày càng cao. Ở bước giới thiệu này bạn cũng nên kết hợp các kênh Marketing khác như đã nêu ở trên để cung cấp cho khách hàng những thông tin đầy đủ và chi tiết hơn.

Những kênh khác có thể giúp bạn trình bày nội dung cụ thể hơn về nhà hàng, cùng những hình ảnh đẹp, hấp dẫn, độc đáo để thu hút khách hàng. Bạn có thể để đường link này trong nội dung SMS Marketing. SMS Marketung sẽ là cách tiếp cận khách hàng đầu tiên, dẫn dắt khách hàng đến những kênh tiếp thị khác để cuối cùng họ trở thành khách hàng thực sự của bạn.

160 ký tự này bạn cần sử dụng những từ khóa quan trọng, chuẩn xác, có tính dẫn dắt khách hàng thực hiện hành động mà bạn muốn. Nếu nội dung tin nhắn nhàm chán khách hàng có thể không muốn mất thời gian tìm hiểu thêm về bạn.

Để tìm hiểu thêm các bước sau của một chiến lược SMS Marketing cho cửa hàng Pizza mời các bạn theo dõi thêm phần 2 của bài viết này.

Cảm ơn sự quan tâm của các bạn !

Chiến lược SMS Marketing cho cửa hàng Pizza
3.86 (77.14%) 7 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *