fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Có các loại Email chăm sóc khách hàng nào?

Có các loại Email chăm sóc khách hàng nào?

Bạn muốn sử dụng Email Marketing để chăm sóc khách hàng? Bạn đã biết cách sử dụng Email như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất chưa? Bạn đã biết tới có các loại Email chăm sóc khách hàng nào? Trong bài viết này, Sài Gòn Software sẽ đưa ra các loại Email chăm sóc khách hàng để bạn tham khảo và áp dụng nhé.

co-cac-loai-email-cham-soc-khach-hang-nao

Có các loại Email chăm sóc khách hàng nào?

1, Email chăm sóc khách hàng sau mua

Đây chính là dạng Email Marketing chăm sóc khách hàng hay được nhiều doanh nghiệp biết đến và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các Email chăm sóc khách hàng này gồm 2 dạng chính là:

+ Email cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm, các thông tin mà khách hàng yêu cầu, các Email giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.

+ Các Email Marketing gửi lời chú mừn tới khách hàng nhân một thời điểm đặc biệt nào đó và nhắc khách hàng nhớ tới doanh nghiệp bạn như: Email gửi vào các dịp tết, sinh nhật của khách hàng,…

2, Email Marketing khảo sát khách hàng

Các Email khảo sát ý kiến khách hàng cũng là một trong những loại Email Marketing được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây cũng là những Email giúp khách hàng bày tỏ ý kiến và kỳ vọng của họ với sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp, giúp bạn lắng nghe ý kiến của khách hàng một cách nhanh nhất và trực tiếp nhất.

Khi đó, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy được quan tâm và tôn trọng hơn. Vậy nên có thể nói các Email khảo sát khách hàng này cũng đang góp phần giúp bạn chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

3, Email Marketing cung cấp thông tin

Mặc dù bạn sử dụng loại Email cung cấp thông tin cho khách hàng này với mục đích để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng bằng Email nhưng nó cũng được coi là một loại Email chăm sóc khách hàng.

Ở khía cạnh bạn cung cấp thông tin về các chương trình khuyến mại, các mã số giảm giá, các thông tin về các chương trình tri ân khách hàng,… thì các Email dạng truyền tải thông tin này sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng, trung thành và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng mới.

Đó chính là 3 loại Emai Marketing chăm sóc khách hàng đang được sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể áp dụng chúng hay sử dụng các loại Email chăm sóc khách hàng khác để đạt hiệu quả tốt hơn, tạo sự chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình. Chúc bạn thành công.

Có các loại Email chăm sóc khách hàng nào?
3.57 (71.43%) 7 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *