fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Định nghĩa về Email Marketing?

Định nghĩa về Email Marketing?

Email marketing là hình thức gửi email các thông tin liên quan tới người nhận, nhằm mục đích truyền tải nội dung cần thiết đến khách hàng mục tiêu. Việc sử dụng email marketing giúp doanh nghiệp nhanh chóng đưa thông tin trực tiếp đến khách hàng giảm chi phí và thời gian. Đây là phương thức mang lại hiệu quả nhất kiểm chứng trong thời gian qua. Email giúp chúng ta không những giao tiếp với vài khách hàng, mà giao tiếp với rất nhiều khách hàng trong thời gian ngắn mà không phải phương thức quảng bá nào cũng làm được.

Bạn có đang thực sự làm Email Marketing?

Định nghĩa về Email Marketing

Bạn có thực sự đang làm email marketing?

Những Email marketing được gửi đi cần phải nhận được sự đồng ý của người nhận. Khi đó email bạn gửi đi cho khách hàng sẽ được khách hàng đón chờ, và dĩ nhiên tỷ lệ ủng hộ, đồng tình cho những email này cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Tôi đã từng được gặp những người có tỷ lệ khách hàng mở mail là >100% (tức là có những người mở email của họ nhiều hơn 1 lần). Thông thường đây sẽ là những email kiến thức hữu ích hoặc các thông báo (lịch học, lịch công tác,…). Làm được như vậy là chúng ta đã khai thác được toàn bộ sức mạnh thần kỳ của email marketing.

Phần lớn mọi người hiện nay thường có xu hướng lấy danh sách email nào đó trên mạng rồi gửi hàng loạt thư chào hàng đến những địa chỉ email này. Thường tỷ lệ của những email này sẽ là từ 3% đến 30%. Để đạt được tỷ lệ mở trên 20% đối với cách gửi này thì thật sự email của bạn phải có nội dung hấp dẫn, tiêu đề giật gân thu hút hoặc đại loại vậy. Vì đơn giản, đó là SPAM. Dù khách hàng có biết bạn hay không, có đón nhận hay không, họ vẫn phải nhận những email này. Hàng ngày bạn nhận được bao nhiêu email như vậy? Hãy thành thật với chính mình nhé!

Làm thế nào để viết thư chào hàng hấp dẫn?

Sức mạnh thực sự của Email Marketing?

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao email marketing đã xuất hiện từ lâu những vẫn chưa biến mất giữa hàng loạt các công cụ quảng bá hiện nay như truyền hình, báo chí, tin nhắn, áp phích,….? Bởi nếu bạn tìm hiểu rõ về nó, bạn sẽ thấy hệ thống email marketing là một nhân viên đắc lực cho bạn: chính xác – đúng giờ – tận tụy – nhanh chóng. Tại sao ư?

Bạn có thể gửi thư cho chính xác những người bạn muốn gửi mà không bỏ sót một ai. Chúng ta thử có một phép so sánh khập khiễng giữa cô thư ký và hệ thống email của chúng ta. Bạn chỉ việc đưa danh sách và nội dung, việc còn lại là hoặc hệ thống email, hoặc cô thư ký xinh đẹp của chúng ta gửi đi những bức thư đầy “tâm tình” đó. Vậy xác suất bị bỏ sót trong trường hợp nào lớn hơn trong bạn cũng hiểu.

Bạn có thể hẹn chính xác giờ gửi với một số hệ thống email marketing. Khách hàng sẽ nhận thư chúc mừng sinh nhật vào đúng 12 giờ đêm. Thật tuyệt!

Xây dựng hệ thống email và để hệ thống này cần mẫn làm việc cho bạn. Tự động gửi mail cho khách hàng, tự động lựa chọn thư tiếp theo theo đúng kịch bản. Mọi thứ thật tuyệt khi bạn chỉ cần chỉ cho nhân viên của mình 1 lần và từ lần sau tự anh ta biết làm mà không cần hỏi thêm bạn bất cứ lần nào nữa.

Email giúp bạn tiếp cận hàng nghìn khách hàng mỗi giờ. Tôi e là không có nhiều cách để bạn tiếp cận hàng trăm nghìn khách hàng chỉ trong vài giờ ngắn ngủi. Và email là một trong những phương thức rất phù hợp với việc đó.

Bạn có thể tham khảo thêm công cụ gửi email marketing của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

Chúc bạn luôn thành công!

Định nghĩa về Email Marketing?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *