fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Email Marketing – điều gì ngăn cản khách mua hàng ?

Email Marketing – điều gì ngăn cản khách mua hàng ?

Để triển khai thành công bất cứ chiến lược Marketing nào bạn cần hiểu khách hàng nhất có thể. Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao bạn triển khai các chiến dịch Email Marketing khá bài bản và đúng công thức nhưng vẫn không thành công. Một trong số những lý đó có thể là bạn chưa biết điều gì ngăn cản khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Một khi không hiểu khách hàng, thật khó để làm Marketing thành công.

Lưu ý cho những SMS Marketing khuyến mãi

Email Marketing – điều gì ngăn cản khách mua hàng ?

Vậy điều gì khiến người tiêu dùng e ngại để trở thành khách hàng thực sự của chúng ta ?

1. Thiếu lòng tin

Khách hàng thiếu tin tưởng vào người bán hàng là một trong những nguyên nhân chính. Một lời giới thiệu đảm bảo từ người khác sẽ khiến người tiêu dùng tin tưởng bạn hơn. Bởi vậy trong các Email Marketing Welcome hãy làm cho khách hàng tin tưởng bạn.

Đưa những con số cụ thể về kinh nghiệm làm việc, các chứng nhận về chất lượng, các thành tích đạt được trong kinh doanh, số lượng người tin tưởng sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty hay số lượng sản phẩm bán ra, số lượt dịch vụ được phục vụ …

2. Không nhận thấy giá trị

Vấn đề của các chiến lược Marketing là bạn cần làm cho khách hàng cảm thấy họ sẽ nhận được nhiều giá trị khi họ mua hàng. Có thể là giá trị về giải trí, nâng cao chất lượng cuộc sống, thỏa mãn sở thích, đảm bảo sức khỏe, gắn kết tình cảm…

Ví dụ bạn cần thuyết phục một khách hàng mua điều hòa khi họ chưa thực sự có nhu cầu như thế nào ? Hãy vẽ ra viễn cảnh cuộc sống thoải mái của gia đình họ khi họ sử dụng sản phẩm này khiến họ khát khao muốn có nó.

Hay đối với các khóa học ngoại ngữ, bạn cần nhấn mạnh tương lai rộng mở khi họ học ngôn ngữ này. Như khả năng kiếm việc dễ dàng, mức lương đạt được trong tương lai là bao nhiêu…

Nhiệm vụ của Email Marketing cần khiến khách hàng nhận thấy rằng giá trị mà họ nhật được thực sự to lớn, xứng đáng để họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ

3. Cho rằng giá cả không hợp lý

Nếu đưa ra một mức giá bạn cần nhấn mạnh để khách hàng thấy mức giá đó là hợp lý trong các Email Marketing gửi cho khách hàng. Hãy đưa ra những giá trị mà họ sẽ nhận được tương ứng với mức giá này ví dụ:

– Dịch vụ VIP với không gian rộng rãi thoáng mát, nội thật cao cấp

– Sản phẩm nhập khẩu chính hãng của Hoa Kỳ

– Quy trình sản xuất an toàn tuyệt đối

Và rất nhiều lý do khách bạn có thể đưa ra để thuyết phục khách hàng đồng ý với mức giá của mình.

4. Chưa có nhu cầu ngay lập tức

Đây là một lý do khá phổ biến. Khách hàng có thể sẽ mua hàng nhưng họ nghĩ rằng không phải là bây giờ. Những chiến dịch Email Marketing cần làm nhiệm vụ thúc đẩy khách hàng hành động. Một trong những chiêu thức phổ biết đó là tung ra khuyến mãi khủng và giới hạn thời gian rất ngắn. Điều này hối thúc khách hàng quyết định mua hàng nhanh chóng hơn để được hưởng ưu đãi.

Trên đây là những lí do phổ biến khiến khách quyết định chưa mua hàng trong các chiến dịch Email Marketing. Bạn đã có những ý tưởng để khắc phục những việc này ? Chúc các bạn sẽ đạt được những kết quả lớn hơn cho những chiến dịch sắp tới !

 

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *