fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Email Marketing Trên Thế Giới Đang Diễn Ra Như thế Nào?

Email Marketing Trên Thế Giới Đang Diễn Ra Như thế Nào?

Email Marketing được xuất phát từ nước ngoài rồi được áp dụng vào Việt Nam, nhưng bạn có nghĩ Email Marketing ở Việt Nam so với thế giới có hoạt động giống nhau không? Phần mềm Sài Gòn giúp bạn tìm hiểu về Email Marketing trên thế giới đang diễn ra như thế nào nhé.

Email marketing trên thế giới như thế nào?

Email marketing trên thế giới như thế nào?

Nếu bạn nghĩ Email Marketing ở trên thế giới cũng được hoạt động như ở Việt Nam thì các bạn đã sai. Ở nước ngoài, các chiến dịch Email Marketing là tự nguyện. Khách hàng muốn tham gia  sẽ tự đăng ký vào danh sách của bạn thông qua opt-in. Khách hàng cũng có quyền ngừng nhận tin nếu như họ muốn điều đó.

Cách thu thập danh sách khách hàng tiềm năng ở các nước thường là gửi đi một thông tin về sản phẩm, dịch vụ có ích cho khách hàng. Khi cảm thấy thông tin này có ích với mình và muốn theo dõi thường xuyên thì khách hàng sẽ tự đăng ký để không bỏ lỡ các sản phẩm mới  ra mắt.

Cũng như ở Việt Nam, ở nước ngoài một công cụ luôn hỗ trợ tiên phong trong việc thu thập danh sách khách hàng là phần mềm Email Marketing, với công cụ này công việc thu thập danh sách khách hàng sẽ nhanh hơn.

Như vậy, cách thực hiện Email Marketing ở trên thế giới là khách hàng tự đăng ký để nhận Email. Trong khi ở Việt Nam, địa chỉ email của khách hàng được tìm thấy hoặc rao bán bất hợp pháp trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời rất nhiều thông tin được gửi tới khi họ không hề có nhu cầu. Vì thế tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng hiện tại là rất thấp.

Email Marketing Trên Thế Giới Đang Diễn Ra Như thế Nào?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *