fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Giải pháp tối ưu hóa Email Marketing năm 2015 ( P 1 )

Giải pháp tối ưu hóa Email Marketing năm 2015 ( P 1 )

Email Marketing đang ở trong giai đoạn phát triển và trở thành một kênh Marketing hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển thương hiệu, thúc đẩy kinh doanh của các doanh nghiệp. Sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường đòi hỏi những người làm Marketing phải cố gắng hoàn thiện và tối ưu tốt nhất các chiến dịch mà mình thực hiện.

Giải pháp tối ưu hóa Email Marketing năm 2015 ( P 1 )

Giải pháp tối ưu hóa Email Marketing năm 2015 ( P 1 )

Hãy tham khảo 5 giải pháp tối ưu hóa cho các chiến lược Email Marketing của bạn trong năm 2015 này nhé :

1. Quản lý chặt danh sách email khách hàng

Database khách hàng là yếu tố cực kì quan trọng trong bất cứ chiến lược Marketing và kinh doanh nào. Các chiến lược Email Marketing cũng không ngoại lệ. Nếu bạn không có một database tốt, việc thất bại gần như đã được quyết định. Bởi vậy hãy quản lý chặt danh sách email khách hàng của bạn theo các bước sau:

Để khách hàng đăng ký nhận nội dung email mà họ mong muốn:

Việc này đảm bảo bạn gửi đúng nội dung cho đúng người cần nó. Khi xin sự đồng ý của khách hàng để gửi mail bạn hãy để khách hàng đăng ký nội dụng email mà họ muốn nhận nhất ví dụ: tin khuyến mãi, tin về các sản phẩm mới, hàng mới về…

Khi khách hàng đón nhận email của bạn, chiến dịch Email Marketing đã thành công một nửa rồi.

Lọc danh sách khách hàng thường xuyên

Đừng để danh sách khách hàng của bạn “mốc meo” vì không được chăm sóc kỹ lưỡng. Sau mỗi chiến dịch Email Marketing, hãy xem lại các báo cáo để lọc lại danh sách email khách hàng. Những khách hàng đã từ chối nhận email của bạn bạn nên bỏ qua. Đừng “cố đấm ăn xôi” tiếp tục gửi cho họ những email mà họ không mong muốn.

Ngoài ra loại bỏ những danh sách địa chỉ bạn gửi không thành công. Có thể địa chỉ email này không tồn tại, hoặc bị sai…Bạn cần làm sạch danh sách email của mình.

Ưu tiên đến những khách hàng đặc biệt

Những khách hàng quan tâm phản hồi email mà bạn gửi đến hãy để họ vào danh sách khách hàng đặc biệt. Bạn cần quan tâm đến họ nhiều hơn. Hãy giải quyết những vấn đề mà họ đưa ra nhanh nhất có thể. Đây là điều cần thiết để bạn tạo thiện cảm và giữ chân khách hàng.

2. Nói không với những thói quen tiêu cực.

Bạn thường xuyên không làm đúng kế hoạch đã đề ra là một thói quen cần nhanh chóng từ bỏ. Như bạn không tạo ra chiến dịch Email Marketing chi tiết, gửi email không đúng thời gian và tuần suất đã đề ra, không tạo ra nội dung thông điệp email cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi gửi mail…Những thói quen tiêu cực này là một trong những nguyên nhân gây ra sự thất bại của các chiến dịch Email Marketing mà bạn tiến hành.

Hãy tạo ra một kế hoạch chi tiết và cẩn thận từ việc tạo và khoanh vùng danh sách khách hàng mục tiêu, các chiến dịch khuyến mãi, nội dung thông điệp cho đến thời gian và tần suất gửi mail. Điều quan trọng hơn là bạn cần tiến hành đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Trên đây là 2 giải pháp đầu tiên để bạn tối ưu hóa cho chiến lược Email Marketing của mình. Mời các bạn đọc thêm những giải pháp tối ưu hóa Email Marketing 2015 ( P 2 ) để có thêm những thông tin chi tiết.

 

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *