fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Hiểu thói quen duyệt mail trong Email Marketing

Hiểu thói quen duyệt mail trong Email Marketing

Để có những chiến dịch Email Marketing thành công bạn cần nắm được rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đó là bạn cần hiểu cặn kẽ khách hàng của mình. Hiểu khách hàng là ai ? Họ cần gì ? Tâm lý của họ như thế nào ? Ngoài ra bạn cần hiểu thói quen duyệt mail của họ như thế nào ?

Nói cách khách bạn cần nắm bắt được hành vi đọc và kiểm tra email từ các thượng đế để có được một chiến dịch Email Marketing hiệu quả hơn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp bạn có thể nắm bắt được thói quen duyệt mail của khách hàng tốt hơn.

– Nếu bạn có một nhà hàng, quán ăn với những món ăn ngon và đẹp mắt hãy gửi Email Marketing vào tầm 4h30 phút chiều. Dân công sở thường có thói quen check mail để xem, gửi báo cáo hay những mỗi liên hệ với đối tác và khách hàng vào cuối ngày làm việc.

Thử tưởng tượng, bạn đang làm việc mệt nhoài buổi chiều, bụng réo liên hồi thì nhận được một email tiêu đề rất …mời gọi, mở ra thì toàn những món ngon “không cưỡng lại được” mà lại còn giảm giá nữa … Chắc bạn sẽ muốn đặt món ngay để mang về cả nhà cùng thưởng thức hay gợi ý cả phòng cùng đến quan đó dùng thử.

– Không nên gửi email vào sáng thứ 2. Sáng thứ hai là ngày đa số mọi người đều bận rộn với những cuộc họp và kế hoạch. Khách hàng sẽ không có nhiều thời gian để check mail. Dù có check họ cũng sẽ đọc qua nhanh chóng và quên đi nhanh chóng những gì bạn nói trong bộn bề công việc.

Hiểu thói quen duyệt mail trong Email Marketing

Hiểu thói quen duyệt mail trong Email Marketing

– Bạn có khuyến mãi vào các ngày cuối tuần thì nên gửi Email Marketing vào ngày thứ 5 khi khách hàng đang hào hứng lên kế hoạch mua sắm cho những ngày nghỉ. Nếu bạn gửi từ đầu tuần họ sẽ nhanh chóng quên nó, nếu bạn gửi vào thứ 6, thứ 7 hoặc chủ nhật khách hàng có thể không check mail hoặc đã có những kế hoạch khác.

– Email vào những dịp lễ sẽ có tỉ lệ mở cao (Ngày của mẹ, Giáng sinh,1-5…), dĩ nhiên là tiêu đề mail phải đề cập đến tên các ngày lễ này.

– Dân văn phòng sẽ mở email nhiều nhất vào đầu giờ làm việc (8h – 10h, 13h – 14h) hay buổi tối muộn (9h – 11h) trừ thứ 2 và thứ 6.

– Những email gửi vào cuối tuần sẽ có tỷ lệ mở ít hơn vì đa phần mọi người lười check mail hoặc bận rộn vui vầy với gấu, thỏ… Đồng thời đầu tuần thì có rất nhiều email mới nên Email Marketing của bạn sẽ bị đẩy xuống sâu hay rơi vào trang sau.

Trên đây là một số chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi check và đọc mail của phần lớn khách hàng hiện nay, từ đó có thể đưa ra thời gian và tần suất gửi Email Marketing hợp lý. Chúc các bạn thành công !

Hiểu thói quen duyệt mail trong Email Marketing
3.5 (70%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *