fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Kết hợp các kênh Marketing là vấn đề quan trọng ( P2 )

Kết hợp các kênh Marketing là vấn đề quan trọng ( P2 )

Ở bài trước chúng tôi đã đề cập đến sự quan trọng khi kết hợp các kênh Marketing với nhau để tạo ra những kết quả tốt nhất cho các cá nhân doanh nghiệp. Ở bài này chúng tôi tiếp tục đề cập thêm một số kênh Marketing Online phổ biến mà bạn không nên bỏ qua trong xu hướng Marketing ở những năm tới.

Kết hợp các kênh Marketing là vấn đề quan trọng

Kết hợp các kênh Marketing là vấn đề quan trọng

1. SMS Marketing

SMS Marketing là phương tiện truyền thông phản ứng nhanh nhất trong lịch sử. Với 90 % số người đọc tin nhắn trong vòng 60 phút và hệ thống điện thoại di động khổng lồ. Tại Việt Nam số lượng điện thoại di động tính đến năm 2013 đã gấp 1,5 lần dân số.

Quay lưng lại với chế độ này của truyền thông là quyết định kinh doanh tồi tệ nhất bạn có thể làm. Tận dụng lợi thế của nó bằng cách xây dựng danh sách khách hàng để tiếp thị và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch phụ thông qua tin nhắn SMS của bạn là quyết định kinh doanh thông minh mà bạn nên làm ngay bây giờ.

2. Email Marketing

Bạn cho rằng Email Marketing không còn ở giai đoạn hoàng kim nhưng thực tế nó vẫn có những sức mạnh to lớn. Chỉ có điều bạn chưa biết cách tận dụng nó mà thôi. Khi khách hàng chọn tham gia nhận các thông điệp email có nghĩa là họ thực sự muốn nhận những thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn.

Email là các tiếp cận khá dễ dàng, chi phí rẻ, thông điệp truyền tải đa dạng và sáng tạo từ hình ảnh, video, văn bản. Người thiết kế Email Marketing có thể thỏa sức sáng tạo trọng những thông điệp email để làm sao thu hút và tạo ấn tượng tốt nhất với khách hàng  cũng là một phần trong Mobile Marketing bởi theo thông kê có trên 40 % người nhận check mail bằng điện thoại di động. Sự ra đời và chiếm lĩnh thị trường của những chiếc điện thoại thông minh sẽ khiến thói quen này càng lan rộng hơn, phổ biến hơn.

3. Mạng xã hội

Không thể phủ nhận sức mạnh khủng khiếp của các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo…Bạn có hàng trăm hàng ngàn thậm chí hàng triệu khách hàng trên mạng xã hội, sử dụng mạng xã hội hàng ngày vì vậy bạn không thể bỏ qua Social Marketing.

Việc sử dụng mạng xã hội để làm marketing ngày nay là vấn đề sống còn đối với nhiều ngành nghề kinh doanh. Đặc biệt khi đối tượng khách hàng của bạn là những người trẻ tuổi. Mạng xã hội cũng là một kênh Marketing thường xuyên được kết hợp với SMS Marketing và Email Marketing để tăng khả năng tiếp cận khách hàng sâu và rộng hơn.

4. Website

Nhiều khách hàng hiện tại trước khi mua bất cứ sản phẩm họ đều gõ google để tìm hiểu về sản phẩm đó dù có thể họ không trực tiếp mua online. Nhưng họ có thể sẽ chú ý đến địa chỉ cửa hàng, thông tin liên hệ để mua sản phẩm dịch vụ của bạn trực tiếp.

Đường link website cũng là một thành phần nên có trong các tin nhắn SMS MarketingEmail Marketing. Hai kênh này cũng làm tăng lượng người truy cập website khá hiệu quả.

Trên đây là bốn kênh Marketing Online phổ biến mà bạn nên sử dụng và kết hợp các kênh Marketing này để đạt được kết quả tốt nhất trong các chiến lược Marketing cũng như kinh doanh. Chúc các bạn thành công !

 

 

Kết hợp các kênh Marketing là vấn đề quan trọng ( P2 )
2.11 (42.22%) 9 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *