fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Kết hợp SMS Marketing và Email Marketing trong ngành điện máy

Kết hợp SMS Marketing và Email Marketing trong ngành điện máy

Ở bài viết Ứng dụng SMS Marketing trong kinh doanh điện tử chúng tôi đã hướng đã hướng dẫn khá chi tiết cách áp dụng kênh Marketing này. Nhưng liệu áp dụng SMS Marketing đã mang lại hiệu quả cao nhất có thể ?

Lời khuyên cho bạn –  Hãy kết hợp SMS Marketing và Email Marketing để mang lại hiệu quả tốt nhất cho các chiến dịch khuyến mãi và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp mình.

Vậy kết hợp hai kênh này thế nào để mang lại hiệu quả Marketing cao ?

1. SMS Marketing thông báo chương trình khuyến mãi – Email Marketing gửi chi tiết chương trình

SMS là cách tiếp cận hiệu quả hơn email vì vậy hãy gửi cho khách hàng một tin nhắn thông báo các chương trình khuyến mãi của cửa hàng. Dĩ nhiên là nội dung cần thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Tuy nhiên SMS không thể truyền tải hết các thông tin khuyến mãi. Hãy gửi chi tiết khuyến mãi này bằng Email Marketing cho khách hàng của bạn. Tốt nhất tên thương hiệu khi gửi SMS và Email phải trùng nhau. Nếu nội dung tin nhắn đã đủ thu hút, khách hàng sẽ không ngần ngại mở email để nhận thêm thông tin họ cần. Điều này giúp gia tăng tỷ lệ mở mail, đọc mail của bạn.

Kết hợp SMS Marketing và Email Marketing trong ngành điện máy

Kết hợp SMS Marketing và Email Marketing trong ngành điện máy

2. SMS cảm ơn khách hàng – Email Marketing gửi thông tin sản phẩm

Nếu khách hàng đã ghé cửa hàng của bạn và mua hàng, đương nhiên bạn dễ dàng có được thông tin khách hàng. Hãy gửi cho họ một tin nhắn cảm ơn vì đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của bạn. Kèm theo đó hãy gửi email thông báo các thông tin chi tiết và hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Nếu khách hàng của bạn đã ghé của hàng nhưng chưa mua hàng, hãy tìm cách để có được thông tin của họ Đây là những khách hàng tiềm năng và thực sự có nhu cầu. Vì vậy bạn đừng bỏ qua. Hãy gửi SMS Marketing cảm ơn khách hàng đã ghé của hàng của bạn và hứa hẹn sẽ gửi những thông tin khuyến mãi sớm nhất vào email cho họ.

Với cách nói trên chắc chắn khách hàng sẽ mong chờ Email Marketing của bạn và sẵn sàng mở nó bất cứ lúc nào. Với những khuyến mãi hấp dẫn, khách hàng sẽ  nhanh chóng quyết định mua sản phẩm của bạn hơn.

3. SMS Marketing hỏi thăm khách hàng – Email Marketing cung cấp chi tiết các thông số bảo hành

Một tin nhắn hỏi thăm khách hàng sử dụng sản phẩm có thuận lợi không kèm thêm số hotline để khách hàng liên hệ khi cần thiết sẽ khiến khách hàng cảm thấy bạn làm việc rất tận tâm.

Kèm theo đó hãy gửi một email về các thông số bảo hành, các vấn đề thường gặp và cách xử lý khi sử dụng sản phẩm. Bạn quá chu đáo với dịch vụ sau bán hàng. Khách hàng sẽ không ngại mua hàng của bạn lần sau vì sự tận tâm, trách nhiệm của bạn đấy.

Đây là một số gợi ý để bạn kết hợp SMS Marketing và Email Marketing để nâng cao hiệu suất bán hàng, gia tăng doanh số trong ngành kinh doanh điện máy. Có thể bạn cần sự kết hợp của nhiều kênh Marketing khác nhau nữa và không chắc rằng bạn phải áp dụng tất cả các cách làm trên. Nhưng chúng tôi hi vọng đây là những thông tin hữu ích để bạn có chiến lược Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *