fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Cách khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong khách sạn

Cách khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong khách sạn

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh khách sạn và bạn đang sử dụng phần mềm Email Marketing để quảng bá dịch vụ và thương hiệu của khách sạn mình? Khi bạn gửi Email cho khách hàng nhưng chưa biết kết quả chiến dịch có thành công hay không? Sau đây, Sài Gòn Sofware sẽ giúp bạn tìm hiểu cách khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong lĩnh vực khách sạn một cách hiệu quả nhất:

Cách khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong khách sạn

Cách khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong khách sạn

1. Khảo sát việc gửi Email qua tỉ lệ khách hàng đăng kí từ chối nhận thư

Khách sạn của bạn đang cung cấp những dịch vụ phòng, dịch vụ giải trí, nhà hàng ăn, tổ chức sự kiện…cho khách hàng. Tuy nhiên không phải vị khách nào cũng muốn nhận những thông tin quảng bá về dịch vụ khách sạn từ Email bạn gửi.

Vì vậy nếu bạn gửi Email hàng loạt với phần mềm Email Marketing mà tỉ lệ từ chối nhận thư của bạn trên 20% tổng số Email bạn gửi đồng nghĩa với việc bạn chưa chọn lọc được danh sách Email đạt chất lượng. Bạn cần sử dụng phần mềm kiểm tra Email sống chết để loại bỏ các Email chết, Email không tồn tại ra khỏi danh sách Email khách hàng.

2. Khảo sát qua tỉ lệ Email bị đánh dấu Spam

Bạn hiểu rõ được cách gửi Email không phải Spam? Trong kinh doanh khách sạn, bạn gửi Email cho những người không có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc bạn gửi Email cho chính đối thủ cạnh tranh của bạn, họ rất dễ đánh dấu Email Marketing bạn là Email Spam.

Một số phần mềm hỗ trợ gửi Email Marketing hiện nay cũng có thể thống kê chính xác xem bao nhiêu người đã đánh dấu Spam vào Email của bạn. Tỉ lệ này bạn nên kiểm soát ở con số dưới 10% để chiến dịch đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Khảo sát qua số lượng thông tin phản hồi từ phía khách hàng

Không chỉ riêng lĩnh vực khách sạn mà bất kỳ trong ngành nghề nào cũng vậy, việc áp dụng phần mềm gửi Email Marketing hàng loạt trong việc gửi thông điệp của bạn tới khách hàng có thành công hay không chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp từ phía khách hàng.

Số lượng khách hàng đọc Email của bạn có thể rất cao nhưng tỉ lệ phản hồi lại Email của bạn rất thấp. Điều đó chứng tỏ bạn đã thành công khi gửi Email cho đúng đối tượng khách hàng.

Trên đây, Sài Gòn Software đã đưa ra một số tiêu chí giúp bạn khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong khách sạn. Dựa vào những số liệu đó bạn có thể biết được chiến dịch của mình đã thành công hay chưa, từ  đó bạn có thể điều chỉnh lại để hoạt động kinh doanh của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Cách khảo sát quá trình gửi Email Marketing trong khách sạn
5 (100%) 1 vote

About Sài Gòn Software

Chuyên cung cấp công cụ SMS & Email Marketing
Điện thoại: 0912.894.722
Email: info@phanmemsaigon.net , hotro@phanmemsaigon.net

--------------------** Đồng hành cùng Doanh nghiệp! **--------------------

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 024.66.700.800