fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Khi khách hàng từ chối nhận Email Marketing ( P 2 )

Khi khách hàng từ chối nhận Email Marketing ( P 2 )

Ở bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến những vấn đề bạn cần chú ý khi khách hàng từ chối nhận Email Marketing như danh sách khách hàng, phân khúc khách hàng, tần suất vời thời gian gửi email. Sau đây Phần Mềm Sài Gòn xin đề cập đến các vấn đề tiếp theo và hướng giải quyết hợp lý.

NỘI DUNG EMAIL

Có nhiều vấn đề về nội dung để người nhận từ chối nhận tiếp email như sau:

– Nội dung không phù hợp

Khi khách hàng tự chối nhận Email Marketing

Khi khách hàng tự chối nhận Email Marketing

Bạn đã gửi đúng nội dung mà họ đăng ký  chưa, nội dung bạn gửi có thực sự phù hợp với mong muốn và yêu cầu của họ hay không ? Hãy xem xét lại thật kỹ lưỡng.  Nếu nội dung của bạn không phù hợp vơi họ bạn nên cân nhắc lại để thực hiện những chiến dịch Email Marketing khác.

Nội dung không có giá trị

Khách hàng chỉ đón nhận email của bạn nếu bạn cung cấp cho họ những giá trị mong muốn ví dụ như: giảm giá hấp dẫn, hướng dẫn và thông tin chi tiết về sản phẩm họ đã mua để họ sử dụng dễ dàng hơn, thông tin bảo hành, những thông tin giải trí vui vẻ hay những thông điệp họ cảm thấy ý nghĩa trong cuộc sống.

– Nội dung nhàm chán, kém lôi cuốn

Cho dù bạn cung cấp cho người đọc nhiều giá trị nhưng nếu nội dung nhàm chán, kém lôi cuốn sẽ khiến khách hàng không mấy mặn mà với những email marketing của bạn. Viết nội dụng là vô cùng quan trọng bởi vậy hãy trình bày màu sắc, cách thiết kế cho đến từ ngữ sao cho lôi cuốn hơn nữa, hấp dẫn hơn nữa.

– Nội dung không có gì thay đổi.

Bạn cứ gửi đi, gửi lại một nội dung mà không thay đổi sẽ khiến khách hàng rất ức chế. Hãy thay đổi nội dung sao cho phù hợp. Mặt khác một nội dung phù hợp với khách hàng ở thời điểm này chưa chắc nó còn phù hợp ở thời điểm khác.

Ví dụ trước đây bạn gửi cho họ những Email Marketing khuyến mãi điều hòa, khách hàng rất thích thú và đã mua sản phẩm của bạn. Tuy nhiên nếu bạn tiếp tục gửi những nội dung khuyến mãi điều hòa nữa sẽ thật vô ích và khiến khách hàng nổi giận đấy.

Sau khi đã xem xét tất cả các yếu tố trên thì bạn có nên loại bỏ danh sách người nhận email ra khỏi database khách hàng của mình ?

Nếu bạn đang có một database chất lượng và việc khách hàng từ chối nhận email với số lượng nhiều chỉ do cách triển khai Email Marketing chưa phù hợp thì loại bỏ tất cả những người đã từ chối nhận email ra khỏi database sẽ rất lãng phí. Sau đây là một số cách giải quyết bạn có thể tham khảo.

CHỜ KHÁCH HÀNG NGUÔI GIẬN VÀ XIN LỖI CHÂN THÀNH !

Hãy chờ một thời gian để khách hàng nguội giận và quên ” tội lỗi ” bạn đã gây ra. Sau đó gửi email xin lỗi chân thành, hứa sẽ cung cấp lại cho họ những nội dung giá trị và phù hợp và cho khách hàng hai lựa chọn: ” TỪ CHỐI NHẬN EMAIL” Và ” NHẬN EMAIL MỘT CÁCH HẠN CHẾ “.

Khi họ đã nguôi giận và bạn đã xin lỗi chân thành. Nhiều khách hàng sẽ cho bạn thêm cơ hội để đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần với họ hơn.

KHẮC PHỤC TẤT CẢ CÁC ĐIỀU SAI SÓT BẰNG CÁCH:

– Gửi email đúng phân khúc khách hàng

– Gửi đúng nội dung mà khách hàng yêu cầu

– Tạo ra sự hấp dẫn từ những giá trị khổng lồ. Hãy gia tăng và làm mới những giá trị mà bạn có thể mang lại cho khách hàng so với những chiến dịch Email Marketing bạn đã thực hiện trước đây.

– Gửi email đúng thời gian và tần suất hợp lý

– Thường xuyên có những nội dung mới và cập nhập những nội dung sẽ phù hợp với khách hàng sau các chiến dịch Email Markeiting đã thực hiện.

Như vậy Phần Mềm Sài Gòn đã trình bày xong các vấn đề và cách giải quyết khi khách hàng từ chối nhận Email Marketing mà các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị đã gặp phải. Chúc các bạn sớm giải quyết được các vấn đề vướng mắc và có những chiến dịch thành công !

Khi khách hàng từ chối nhận Email Marketing ( P 2 )
2.5 (50%) 4 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *