fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Khi nào bạn nên sử dụng SMS để củng cố chiến dịch email?

Khi nào bạn nên sử dụng SMS để củng cố chiến dịch email?

Câu hỏi này tiếp tục xuất hiện trong các cuộc thảo luận với các nhà tiếp thị vì họ muốn sử dụng mọi kênh họ có thể để đảm bảo rằng thông điệp của mình đạt đến mục tiêu dự định.

Nhiều nhà tiếp thị tin rằng nếu họ có số điện thoại di động của khách hàng, họ nên sử dụng nó để gửi tin nhắn mọi lúc cho dù nội dung tin nhắn đó có liên quan hay không.

Trước khi bạn gửi thông điệp quảng cáo – hoặc email, email thông báo ứng dụng di động hoặc thư thông tin trực tiếp – hãy tự hỏi mình hai câu hỏi:

  1. Khách hàng của bạn có nghĩ nó có liên quan không?
  2. Xem số 1.

Tất nhiên, sự liên quan là do nhận định của người xem. Điều quan trọng ở đây là mức độ liên quan của thông điệp tới người nhận, chứ không phải những gì cần thiết và có liên quan tới bạn.

5keywebhostingconcepts

Phát triển một mô hình thích ứng

Ryan Phelan: Tôi đã làm một cuộc tư vấn chiến lược cho một công ty quốc tế lớn với một nền tảng truyền thông và một cơ sở dữ liệu khổng lồ các địa chỉ email. Vị trí ban đầu của công ty là, “Chúng ta có tất cả các địa chỉ email này. Tại sao chúng ta không gửi email? ”

Bằng cách sử dụng công cụ phát hiện dữ liệu, mô hình tăng trưởng và bổ sung dữ liệu, chúng tôi tập trung vào xu hướng kênh, dự đoán những kênh nào có nhiều tập hợp con của khách hàng có nhiều khả năng phản ứng hơn. Công ty đã thu thập địa chỉ email trên hầu hết khách hàng vì phải đăng ký một tài khoản. Những gì chúng tôi phát hiện qua một phân tích phức tạp là một số người phản hồi tốt với email, trong khi những người khác có nhiều khả năng phản hồi lại bài viết, bài đăng trên mạng xã hội hoặc thậm chí là gửi thư trực tiếp.

Chúng tôi đã trình bày điều này với công ty và nói rằng “Có, chúng tôi có email và chắc chắn bạn có thể gửi email, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào xu hướng đa kênh chứ không chỉ là kênh mà chúng tôi có thông tin liên lạc”.

Chọn đúng kênh

Việc có dữ liệu xác định khách hàng của bạn trong kênh – số điện thoại di động, địa chỉ email hoặc quyền truy cập vào ứng dụng trên thiết bị di động của khách hàng – không có nghĩa là kênh đó là nơi mà khách hàng sẽ phản ứng với thông điệp của bạn theo cách bạn muốn.

Việc tập trung vào tất cả các điểm tiếp xúc có sẵn cho các nhà tiếp thị trực tiếp là sự liên quan thông qua việc biết các kênh nơi khách hàng có nhiều thái độ phản ứng một cách tích cực.

SMS đã được quy định cẩn thận và thậm chí tự điều chỉnh bởi các nhà tiếp thị. Tất cả chúng ta đều có tin nhắn SMS và chúng ta biết như thế nào khiến tin nhắn gây nên phiền nhiễu cho người nhận.

Việc gửi tin nhắn SMS được lựa chọn theo luật tại hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Vì vậy, 99% thông điệp mà chúng tôi nhận được là những thông tin chúng tôi đã ủy quyền, chẳng hạn như văn bản từ địa chỉ liên lạc và cảnh báo mà chúng tôi đã thiết lập.

Quy tắc lựa chọn và phù hợp cho xu hướng kênh

Có phải chúng ta đang gửi một thông điệp có liên quan, và chúng ta có đẩy giới hạn cho đến khi điều đó trở nên khó chịu? Tôi có câu trả lời khác cho câu hỏi về thời gian tốt nhất để gửi một tin nhắn văn bản tiếp theo:

“Người này có muốn thấy thông báo đó không?”

Ví dụ: Có thể bạn muốn gửi tin nhắn cho bất kỳ ai không trả lời email của bạn. Gửi một văn bản nếu người đó đã nói với bạn, “Gửi cho tôi một email và một văn bản.”

Một số công ty sử dụng SMS để mở rộng thông báo qua email. Cảnh báo chuyến bay, bản kiểm kê sản phẩm thấp và cập nhật về vận chuyển là ví dụ. Nhưng đây vẫn là những cảnh báo được sinh ra bởi một giao dịch chứ không phải là những điều khoản để mở hoặc hành động trên một email.

SMS có kênh riêng của nó

Với tất cả hàng ngàn chiến dịch email và chiến lược nhắn tin mà tôi đã xem xét, tôi chưa bao giờ thấy một cách tốt để củng cố thông điệp email bằng văn bản và chắc chắn không phải với các thông điệp quảng cáo.

Chúng tôi không cần thực hiện SMS qua kênh email và ngược lại. Mỗi kênh có những phẩm chất và đặc điểm độc đáo. Khách hàng của bạn có thể mong đợi tin nhắn SMS được cảnh báo dựa trên mặc định và quảng cáo khi họ đã chọn tham gia bằng cách cung cấp cho bạn số điện thoại di động của họ.

Với sự cho phép, bạn không phải lo lắng về việc bạn nên gửi tin nhắn SMS quảng cáo miễn là chiến lược nhắn tin của bạn tôn trọng lựa chọn của họ. Tuy nhiên, chúng ta thấy sự hối hận của khách hàng khi các nhà tiếp thị không chú ý đến việc gửi tin nhắn.

SMS là một trong những hoạt động tiếp thị kỹ thuật số. Nếu bạn gửi các văn bản không thích hợp và gây phiền nhiễu, nó sẽ trở nên phi hiệu quả một cách nhanh chóng. Người dùng di động của bạn có thể chạm vào chức năng “chặn người gọi này” dễ dàng như họ có thể nhấp vào “báo cáo spam” trên email. Khi họ làm, bạn không có quyền sử dụng.

Hãy là một nhà tiếp thị thông thái. Chúc bạn thành công với những chiến dịch của mình.

Tham khảo ngay:

Phần mềm gửi email hàng loạt – SG Email Marketing

4 lợi ích vượt trội khi sử dụng email marketing

Muốn có một Email đẹp – chuẩn form. Bạn nên làm theo những bước sau đây.

 

 

 

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *