fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Kinh nghiệm Marketing: Bí quyết để có một tiêu đề Email hiệu quả

Kinh nghiệm Marketing: Bí quyết để có một tiêu đề Email hiệu quả

Những nhà văn tài năng luôn hiểu rất rõ những bí quyết sử dụng ngôn từ có sức thuyết phục mạnh mẽ khi đặt tiêu đề cho bài viết. Bí mật ở đây là gì? Đó chính là động lực. Bạn cần biết cách làm thế nào để truyền cảm hứng cho mọi người.

Nhà tâm lý học Abraham Maslow phân tích rằng hành vi con người luôn luôn là kết quả của một hoặc nhiều nhu cầu trong tháp 5 nhu cầu. Dướiđây là những liệt kê về tháp nhu cầu của Maslow:

400px-Tháp_nhu_cầu_của_Maslow

 Nhu cầu sinh lý (Physiology) – nhu cầu ăn, uống, ngủ, nơi ở, quần áo và tình dục.

 Nhu cầu an toàn (Safety) – cảm giác yên tâm không phải lo sợ với những nguy hiểm cận kề.

 Nhu cầu tình cảm và thuộc về (Belongingness and love) – muốnđược thuộc về một nhóm, nhu cầu cần được yêu thương, chăm sóc, muốn có gia đình, bạn bè tin cậy.

 Nhu cầu được tôn trọng (Esteem) – nhu cầu được thăng tiến,  được công nhận và phát triển năng lực bản thân.

 Nhu cầu thể hiện bản thân (Self-actualization) – biết chính xác bạn là ai, bạn đang đi đâu và bạn muốn hoàn thiện những gì. Một trạng thái của sự thành đạt.

Con người luôn được thôi thúc bởi mong muốn đáp ứng những nhu cầu của họ. Vì vậy, bí quyết để viết tiêu đề email marketing mạnh mẽ là thông qua bài viết, bạn có thể giải quyết ít nhất một trong những nhu cầu này. Một tiêu đề hấp dẫn tác động rất lớn đến độc giả. Dưới đây là danh sách các từ có liên quan đến một trong 5 nhu cầu cơ bản, do đó chúng là những từ ngữ rất mạnh mẽ.

111

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có một vài giây để gây sự chú ý với bạn đọc, vì vậy những tiêu đề đầu tiên của bạn sẽ thuyết phục và tiếp cận nhanh chóng nhất.

 

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *