fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Làm sao để giành lại khách hàng bằng Email Marketing(1)

Làm sao để giành lại khách hàng bằng Email Marketing(1)

Bạn có đang cảm thấy bạn không giữ chân được khách hàng? Khách hàng của bạn không gắn bó với doanh nghiệp bạn lâu dài? Bạn đang dần đánh mất số lượng khách hàng trung thành của mình?

Vậy bạn phải làm gì để giành lại các khách hàng đó từ đối thủ? Bạn phải sử dụng hình thức nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Trong bài viết này, Sài Gòn Software sẽ hướng dẫn bạn cách giành lại khách hàng đã mất bằng Email Marketing– một hình thức Marketing đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Làm sao để giành lại khách hàng đã mất với Email Marketing

Làm sao để giành lại khách hàng đã mất với Email Marketing

1, Tìm hiểu nguyên nhân khách hàng “bỏ” bạn

Trước tiên, để có thể đưa ra được chiến thuật giành lại khách hàng đã mất với Email Marketing thật hiệu quả, bạn cần tìm hiểu lý do tại sao khách hàng lại “bỏ” bạn, tại sao khách hàng không gắn bó với bạn?

Khi làm việc này, bạn cần tiến hành phân tích dựa trên 2 yếu tố chính là:

+ Khách hàng:

Tại sao khách hàng không quay trở lại? Có phải là sản phẩm của doanh nghiệp bạn không thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng? Dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn không tốt?…..

+ Đối thủ cạnh tranh:

Có phải là sản phẩm hay dịch vụ khách hàng của đối thủ cạnh tranh tốt hơn của bạn? Giá cả mà đối thủ của bạn niêm yết rẻ hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại của bạn?…..

Biết được nguyên nhân, bạn sẽ đưa ra được cách giải quyết tốt nhất cho từng loại trường hợp. Sau đó bạn cần soạn nội dung Email Marketing thật hấp dẫn để lôi kéo sự chú ý của khách hàng, bắt đầu xây dựng một mối quan hệ bền vững với khách hàng bằng Email Marketing.

2, Lập danh sách các khách hàng đã không quay trở lại

Sau khi đã tiến hành phân tích, xác định nguyên nhân bạn đánh mất khách hàng, bạn cần tiến hành lập danh sách các khách hàng đã không quay trở lại để tiến hành bước tiếp theo.

Đối với những sản phẩm có chu kỳ sống ngắn thì khách hàng của bạn sẽ luôn có nhu cầu về sản phẩm đó trong một khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy, bạn cần lập danh sách, phân nhóm các khách hàng không quay trở lại với các tiêu chí là nguyên nhân để bạn dễ dàng đưa ra được các giải pháp lôi kéo khách hàng quay trở lại bằng những Email Marketing.

Đó chính là 2 bước đầu tiên bạn cần tiến hành khi tiến hành công cuộc giành lại khách hàng từ tay đối thủ. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đọc tới bài: Làm sao để giành lại khách hàng đã mất với Email Marketing(2) nhé. Hẹn gặp lại bạn trong phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Làm sao để giành lại khách hàng bằng Email Marketing(1)
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *