fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Làm sao để giành lại khách hàng bằng Email Marketing(2)

Làm sao để giành lại khách hàng bằng Email Marketing(2)

Trong bài: Làm sao để giành lại khách hàng bằng Email Marketing trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu  2 bước dầu tiên bạn cần phải làm trong nỗ lực giành lại khách hàng đã mất bằng Email.

Trong bài này, Sài Gòn Software se tiếp tục cung cấp cho bạn thêm 2 bước tiếp theo để hoàn thiện chiến thuật của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Làm sao để giành lại khách hàng bằng Email Marketing.

Làm sao để giành lại khách hàng bằng Email Marketing

3, Gửi Email mời chào hấp dẫn để nhận được sự cho phép của khách hàng

Sau khi khách hàng đã lãng quên bạn thì bạn cần tiến hành xây dựng mối quan hệ với khách hàng một lần nữa. Khi sử dụng Email Marketing cũng vậy, bạn cần xác định là phải bắt tay làm lại từ đầu.

Trong bước làm này, trước tiên, bạn cần gửi cho khách hàng một Email Wellcome. Với Email này, bạn cần giải thích lý do Email đó được gửi tới khách hàng, bạn cần gợi nhớ cho khách hàng nhớ lại thương hiệu của bạn. Sau đó, bạn cần bày tỏ mong muốn được xây dựng lại mối quan hệ với khách hàng đó, mong muố nhận được sự đồng ý của khách hàng.

Sau khi đã nhận được sự đồng ý của khách hàng, bạn cần tiến hành liên lạc đều đặn với khách hàng qua Email Marketing. Hãy khiến thương hiệu của doanh nghiệp bạn một lần nữa được khắc sâu trong tâm chí khách hàng, xây dựng được mối quan hệ bền vững.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng Email Marketing của chúng tôi.

4, Chú trọng vào dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng Email

Sau khi đã xác định được nguyên nhân và gửi Email để xây dựng lại mối quan hệ với các khách hàng đó, sau khi đã nhận được sự đồng ý của họ, Bạn cần đầu tư, chú trọng vào dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng Email Marketing.

Đừng lơ là việc này. Đây cũng là một trong những lý do khiến khách hàng “bỏ bạn mà đi” đó, hãy biết rút kinh nghiệm. Ngày nay, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau mua chính là một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng và biến họ trở thành các khách hàng trung thành.

Bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình nhưng thông tin liên quan tới sản phẩm, những thông tin về khuyến mãi, các mã số trúng thưởng, các phiếu giảm giá khi khách hàng quay lại mua hàng của bạn,… trong cách viết nội dung Email Marketing chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp mình.

Đó chính là chiến thuật và các bước làm mà Sài Gòn Software cung cấp cho bạn để bạn có thể tiến hành việc giành lại các khách hàng đã mất với Email Marketing. Hãy nhớ chăm sóc thật tốt cả các khách hàng mới nhé, đừng “bỏ bê” họ mà khiến họ bị đối thủ của bạn “cướp” mất.

Làm sao để giành lại khách hàng bằng Email Marketing(2)
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *