fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Làm sao để lên được một ý tưởng Email Marketing hay?

Làm sao để lên được một ý tưởng Email Marketing hay?

 Chúng ta đều hiểu rằng , ngày nay Email Marketing không phải là hành động Spam đơn thuần của nhiều năm trước. Chiến dịch Email Marketing của chúng ta cần đa dạng, chi tiết và có kế hoạch. Email phải là một “nhân viên bán hàng đã được đào tạo” để có thể mang lại lợi nhuận cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Vậy làm thế nào để có một kế hoạch Email hấp dẫn? Hãy thử làm các bước sau:

1. Bắt đầu với việc suy nghĩ về những thứ mà bạn muốn

  Nếu bạn cần ý tưởng cho một cuốn sách, hãy nghĩ về thể loại bạn muốn viết. Nếu bạn muốn đưa ra một sáng kiến mới, hãy nghĩ về một vấn đề cần được giải quyết. Với email cũng vậy, bạn muốn lên ý tưởng về email marketing thì hãy vào Google và xem những ý tưởng email mà các công ty lớn đã thực hiện như LAZADA, Hotdeal, Nhommua,…. Có vô vàn những mẫu email hấp dẫn, các kế hoạch gửi email hay ho mà bạn có thể tham khảo, và biết đâu từ đó có thể nảy ra những ý tưởng hay ho cho kế hoạch email marketing của mình.

2. Động não suy nghĩ

  Hãy lấy một tờ giấy và viết ra những dòng suy nghĩ của mình – Bất cứ điều gì! Hãy để tâm trí của bạn thỏa sức tưởng tượng. Một khi bạn đã vạch ra được một vài suy nghĩ và viết ra, bạn sẽ dễ dàng nảy ra nhiều ý tưởng hơn. Do vậy, hãy tự lập ra một sơ đồ cây bắt nguồn từ một vài ý tưởng ban đầu. Có thể 1 nhánh là Email Chăm Sóc Khách Hàng và nhánh còn lại là Email Quảng Cáo. Từ đó, hãy bổ sung các dạng email, các kịch bản mà bạn nghĩ phù hợp với doanh nghiệp/sản phẩm của mình.

3. Trò chuyện với bạn bèTrò chuyện với bạn về sẽ giúp bạn lên ý tưởng email marketing

  Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng thực sự những người bạn, đặc biệt là những người làm cùng với bạn. Đó là những nguồn ý tưởng vô tận mà bạn có thể khai thác. Những ý tưởng bất chợt nhưng biết đâu lại là nguồn cảm hứng để bạn nảy ra kế hoạch email marketing của mình thì sao? Bản thân tôi cũng thường thử hỏi bạn mình xem họ muốn nhận gì vào sáng thứ Hai hay có thích kiểm tra mail vào chiều thứ Sáu không để có ý tưởng cho chiến dịch email của mình.

4. Bạn có thể kể lại những sự kiện, sự việc thú vị

 Nếu bạn là một nhà đào tạo và đang xây dựng Thương Hiệu Cá Nhân thì việc gửi email kể lại các sự kiện thú vị hay những mốc kế hoạch mà bạn đã đạt được cho khách hàng của mình là một ý tưởng không hề tồi. Chỉ cần bạn là một người kể chuyện hấp dẫn và thu hút mà thôi! Tôi biết có rất nhiều nhà đào tạo cả ở Việt Nam lẫn nước ngoài có những email kể về cuộc sống, về những lớp học, những chia sẻ cảm nhận về cuốn sách họ đọc được qua email một cách thực sự thu hút. Thú thật, tôi là fan hâm mộ của họ. Những email đó làm tôi thấy họ như những người bạn, và hiển nhiên các khóa học của họ cũng sẽ làm tôi tin tưởng hơn rất nhiều so với các đơn vị khác.

5. Đừng sao chép lại y hệt ý tưởng của người khác

  Có thể bạn sẽ thấy rất nhiều ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể làm theo. Tuy nhiên, đừng sao chép lại y hệt dù kế hoạch email marketing đó hay ho thế nào. Bởi mỗi doanh nghiệp, mỗi sản phẩm có một đặc thù khác nhau nên không thể áp dụng một cách mù quáng. Thậm chí, sẽ còn nguy hiểm hơn, bạn có thể đang biến mình thành một kẻ sao chép, kẻ đi sau…gần giống như “hàng nhái” vậy. Hãy luôn có ý tưởng cho riêng bản thân mình!

6. Đừng từ bỏ

  Đừng nản lòng nếu bạn không thể nghĩ ra được một ý tưởng gì ngay lúc này, bạn sẽ chẳng thể suy nghĩ được gì nếu đang nản chí. Đôi khi, nghĩ sang một hướng khác sẽ giúp bạn sẽ thư giãn và khi đó ý tưởng sẽ tới dễ dàng hơn. Đi dạo một vài vòng hoặc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa cũng là một ý kiến hay.

Chúc bạn luôn có những ý tưởng sáng tạo cho kế hoạch marketing của mình!

Nếu muốn, hãy trao đổi thêm với tôi bằng cách để lại comment phía dưới nhé! Tôi luôn mong nhận được ý kiến đóng góp từ các bạn! :)

Làm sao để lên được một ý tưởng Email Marketing hay?
5 (100%) 6 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *