fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Làm sao để tăng doanh thu bằng Email Marketing?

Làm sao để tăng doanh thu bằng Email Marketing?

Trong các lĩnh vực kinh doanh hiện nay, Email Marketing đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn tiếp cận và giao dịch với khách hàng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, phần mềm Email Marketing còn là phương tiện quảng cáo giúp bạn chăm sóc khách hàng và cung cấp những những thông tin có ích, hay giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng của bạn.

Khi bắt đầu thực hiện một chiến dịch Email Marketing là làm sao thúc đẩy và tăng doanh số bán hàng một cách hệu quả cao. Làm thế nào để tăng tỷ lệ người mở Email và click vào link trong Email, tìm hiểu website và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Vậy, làm sao để tăng doanh thu bằng Email Marketing. Sau đây, Sài Gòn Software sẽ chia sẻ  5 lời khuyên hữu ích giúp bạn tạo ra doanh thu bán hàng từ chính danh sách Email của bạn:

Làm sao để tăng doanh thu bằng Email Marketing

Làm sao để tăng doanh thu bằng Email Marketing?

1. Chú ý phân loại Email khách hàng

Muốn người dùng mở Email, click vào website  giới thiệu sản phẩm hay đặt hàng của bạn ngay lập tức thì bạn cần phải biết được khách hàng của bạn quan tâm đến gì, nhu cầu mua hàng của họ. Vì vậy, cách phân loại từng Email khách hàng là vô cùng quan trọng. Vì tương ứng với mỗi khách hàng là những chiến lược tiếp cận bằng hình thức Email khác nhau.

Để phân loại Email thì bạn cần phân loại theo các yếu tố như: giới tính, lứa tuổi, chức vụ, ngành nghề, khu vực địa lý, … Tùy vào mỗi loại đối tượng khách mà bạn có thể giới thiệu tất cả những sản phẩm mới, thời hạn khuyến mãi, lợi ích sản phẩm và lợi ích của khách hàng khi dùng sản phẩm… để kích thích nhu cầu tiêu dùng của từng đối tượng khách hàng.

2. Kêu gọi hành động từ phía khách hàng

Những lời kêu gọi, khuyến khách mua hàng sẽ nhanh chóng được chuyển đổi tỷ lệ người đọc  thành khách hàng thực sự của bạn. Nhưng quan trọng nhất là lời kêu gọi đó được đưa ra tương ứng với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau với điều kiện phải được đưa ra một cách nhanh chóng trong một thời gian nhất định, phải hấp dẫn người dùng và không được thay đổi nhiều lần trong một thời gian ngắn.

Đối với những khách hàng mua thường xuyên thì cách viết nội dung Email Marketing của bạn cần có một lời đề nghị với mục đích khuyến khích lòng trung thành của khách hàng bằng điểm tích lũy, quà tặng đầu năm, thông báo điểm thưởng của khách hàng nhằm khuyến khích và nhắc nhở khách hàng về công ty và việc mua sản phẩm.

3. Thiết kế tính năng tiện dụng

Trong Email Marketing bạn cũng nên có một quá trình mua hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng. Do người nhận Email rất ít khi mở trang chủ của bạn mà sẽ đi thẳng vào các trang giới thiệu sản phẩm cụ thể mà họ quan tâm đến nội dung trong Email.

Vì vậy, bạn có thể thêm thanh điều hướng của bạn trong Email để người dùng có thể tương tác trực tiếp trong website của bạn, và để thêm các link để khách hàng có thể chia sẻ website, hay sản phẩm của bạn trên các mạng xã hội.

Bên cạnh đó, bạn không nên đưa quá nhiều thông tin sản phẩm vào Email Marketing. Trong Email giới thiệu sản phẩm bạn chỉ nên đưa những thông tin cần thiết, thông tin quan trọng mà khách hàng muốn quan tâm về sản phẩm đó.

4. Thuyết phục khách hàng tiếp tục mua hàng trở lại

Thời gian tốt nhất để thu hút khách hàng mua hàng lần thứ hai là ngay sau khi khách đã đặt một đơn đặt hàng bất kỳ trước đó. Vì lúc này, họ có sẵn kinh nghiệm mua hàng và họ rất hài lòng với quá trình mua hàng cùng với các sản phẩm mà họ nhận được. Vì vậy, khi bạn gửi một Email có một chương trình khuyến mãi, hay giới thiệu một sản phẩm mới, thì khả năng khách sẽ mua sản phẩm là rất cao.

Nếu bạn giải đáp được câu hỏi trên thì chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều sự thành công bất ngờ. Vì vậy, bạn nên áp dụng các cách trên một cách tối ưu nhất để có cách thực hiện chiến dịch Email Marketing hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Làm sao để tăng doanh thu bằng Email Marketing?
4.67 (93.33%) 6 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *